Ông chủ Big C Việt Nam 100% là người Thái, không phải Trung Quốc

13 Thanh Niên Online
Ngày 19.7, Central Group Việt Nam ra thông cáo báo chí cho biết: 'Chúng tôi xin khẳng định Central Group là tập đoàn gia đình, 100% sở hữu của Thái Lan. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat'.
Tập đoàn Central là nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỉ USD để mua Big C Việt Nam trong tháng 4 vừa qua /// Ảnh: Chí Nhân Tập đoàn Central là nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỉ USD để mua Big C Việt Nam trong tháng 4 vừa qua - Ảnh: Chí Nhân
Tập đoàn Central là nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỉ USD để mua Big C Việt Nam trong tháng 4 vừa qua
Ảnh: Chí Nhân
Thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội đồn đoán rằng có những “ông chủ” Trung Quốc đứng phía sau Central Group và có nhiều câu hỏi xung quanh nguồn gốc của tập đoàn này cũng như động cơ mua lại chuỗi siêu thị Big C Việt Nam. “Những nội dung, hình ảnh đã được chỉnh sửa trên các trang mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt”, thông cáo của Central Group khẳng định.
Central Group và Big C cùng hợp tác phát triển từ cách đây khá lâu, bắt đầu từ việc Central Group đưa chuỗi siêu thị Big C vào thị trường Bangkok (Thái Lan) từ năm 1994. Hiện tại Big C ở Thái Lan không thuộc sở hữu của Central Group nhưng tập đoàn vẫn giữ mối quan hệ hợp tác chiến lược với Big C.
Vào đầu năm 2016, tập đoàn đã bổ sung thương hiệu này vào danh sách các công ty thành viên của tập đoàn tại Việt Nam. Đầu tháng 7 vừa qua, Central Group đã tổ chức thành công Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại trung tâm mua sắm lớn nhất Bangkok Central World.
Central Group được thành lập vào năm 1947, từ một cửa hàng nhỏ tại Bangkok do gia đình ông Tiang Chirathivat điều hành. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat. Central Group bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 2011 từ việc hợp tác với các đối tác nội địa như Nguyễn Kim, Lan Chi Mart, và gần đây nhất là Zalora và Big C.
Ông chủ Big C Việt Nam 100% là người Thái, không phải Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Big C Việt Nam thuộc về Central của Thái Lan
Hôm nay 29.4, Tập đoàn Central (Thái Lan) và Tập đoàn Nguyễn Kim công bố nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro (tương đương 1,05 tỉ USD).

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Trung Kiên

Nguyễn Trung Kiên

Nếu khẳng định chắc chắn Big C Việt Nam 100% là của người Thái Lan thì ta tiếp tục vào mua hàng, nếu nguồn gốc Trung Quốc thì sẽ chẳng ai vào mua nữa. Thế thôi, không phải giải thích gì nhiều.
gary.heav

gary.heav

Người Thái, người VN, hay người TQ thì là sao???? Đừng có chủ nghĩa dân tộc cực đoan hẹp hòi quá. Kinh doanh là kinh doanh đều có Luật đầu tư điều tiết cả, đừng có thành kiến. Người ta cũng sẽ đối xử với mình như vậy thôi.
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Mình thấy người dân đề phòng và bài trừ hàng trung quốc là đúng ko có gì sai, điều này tốt cho việt nam. Chỉ có những người hưởng lợi từ việc làm ăn với trung quốc mới phản đối thôi, họ chẳng tốt đẹp gì đâu.
Justsmile

Justsmile

Gởi anh Gary.

Anh có biết là doanh nghiệp TQ đi đôi với chính quyền TQ không?

Hoạt động của họ không chỉ là kinh doanh thuần túy mà luôn đi kèm chính trị, chúng ta sống cạnh một anh hàng xóm chưa bao giờ từ bỏ giâc mơ đô hộ các quốc gia có chung biên giới cho nên chúng ta vẫn hợp tác nhưng đừng bao giờ để họ thâm nhập vào Việt Nam sâu hơn.
HTMT

HTMT

Thế Bạn muốn mua Hàng MADE IN VN hay MADE IN CHINA ...?
hai

hai

Chỉ có hàng TQ bán cho VN mới có chất lượng kém (có thể không phải tất cả). Hàng của TQ mà bán tại thị trường Mỹ, hoặc châu Âu thì đảm bảo chất lượng và là hàng hóa tốt. Vậy, làm thế nào để có thể nhập được hàng tốt của TQ cho dân ta sử dụng? Đó mới là cái khó mà chúng ta làm ăn chụp giựt thì khó mà đạt được. Vây nên không quá khó hiểu khi người dân có ý định tẩy chay hàng TQ.
Giang

Giang

tại ở thanh kiểm tra
Lê Hùng Sơn

Lê Hùng Sơn

Không có lửa sao có khói, để bảo vệ mình thì họ đương nhiên thề rằng ông chủ của họ là người Thái Lan. Mình mà là họ mình cũng thề bừa đi ấy chứ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.