Ông Jamie Dimon lãnh đạo ngân hàng lớn nhất Mỹ đến năm 2023

0 Thanh Niên Online
CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon vừa tiết lộ ông có kế hoạch lèo lái nhà băng này 5 năm nữa.
Ông Jamie Dimon  /// Ảnh: Reuters Ông Jamie Dimon - Ảnh: Reuters
Ông Jamie Dimon
Ảnh: Reuters
Theo CNN, ông Dimon cho biết khung thời gian lãnh đạo ngân hàng được cả hội đồng quản trị và bản thân ông cho là hợp lý. CEO JPMorgan Chase đã là giám đốc điều hành lâu năm nhất Phố Wall, được tin tưởng sau khi lèo lái JPMorgan đi qua cuộc khủng hoảng tài chính. Kế hoạch lãnh đạo đến năm 2023 sẽ giúp ông tại nhiệm 17 năm trên cương vị CEO.
Thêm vào đó, thông tin này còn làm dấy lên tin đồn rằng Dimon, người dẫn đầu nhóm vận động hành lang kinh doanh lớn, có thể rời Phố Wall để đến Washington với tư cách ứng viên tổng thống hoặc người đứng đầu nội các Mỹ.
Một số ngôi sao mới nổi từ bỏ JPMorgan trong những năm gần đây vì lý do ông Dimon dường như chắc chắn tiếp tục lãnh đạo ngân hàng. Dù vậy, hôm 30.1, nhà băng lớn nhất Mỹ nhấn mạnh rằng họ đang lên kế hoạch cho những ứng viên kế thừa tiềm năng. Ngân hàng thăng chức cho ông Daniel Pinto và Gordon Smith lên vị trí đồng chủ tịch và đồng giám đốc điều hành, giúp hai nhân vật này trở thành cái tên tiềm năng.
“Cả hai đều có thành tích làm việc thành công trong cả công ty, đều có khả năng, tính cách và trí tuệ thể hiện sức lãnh đạo tuyệt vời”, ông Dimon nói. Pinto là CEO ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp của JPMorgan, trong khi Smith lãnh đạo bộ phận ngân hàng cộng đồng và bán lẻ.
Nội bộ quản lý JPMorgan xáo trộn sau khi một số người kế nhiệm chức CEO tiềm năng rời khỏi ngân hàng. Tháng 6.2017, giám đốc hoạt động Matt Zames rời JPMorgan sau 13 năm công tác. Michael Cavanagh thì rời năm 2014 để đến với hãng cổ phần tư nhân The Carlyle Group, còn Jes Staley thì rời năm 2013 để đầu quân làm CEO Barclays.
Ông Dimon lên chức CEO JPMorgan ngày 31.12.2005, được bổ nhiệm chủ tịch ngân hàng một năm sau đó. Khả năng lãnh đạo của ông giúp nhà băng này vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính tốt hơn nhiều ngân hàng lớn khác. Hiện ông làm chủ tịch Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, nhóm vận động hành lang mạnh với nhiều chương trình vận động hàng triệu USD góp phần khiến kế hoạch cải cách thuế thành công.
Trước đây, ông từng được đánh giá là ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ, hoặc thậm chí ứng viên tổng thống Mỹ. “Tôi thích làm tổng thống”, ông Dimon nói hồi năm 2016, trước khi nói thêm rằng ông cảm thấy khi đó đã là quá trễ và quá khó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng