Ông Nguyễn Bá Thanh: Đất công viên bán cho Vietnam Airlines không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi

10
(TNO) Trả lời cử tri về việc bán một phần Công viên 29.3 cho Vietnam Airlines (VNA), ông Nguyễn Bá Thanh giải thích đó là dãy nhà cấp 4 không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi, vui chơi trong công viên.

 Ông Nguyễn Bá Thanh: Đất công viên bán cho Vietnam Airlines không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi - ảnh 1
Ông Nguyễn Bá Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 29.4 - Ảnh: Nguyễn Tú

>> Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Thắng lợi thì vỗ tay, sai không ai chịu trách nhiệm

Sáng 29.4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Đà Nẵng gồm các ĐBQH Nguyễn Bá Thanh, Lê Văn Hoàng và Nguyễn Thị Kim Thúy tiếp xúc cử tri Q.Liên Chiểu TP.Đà Nẵng. 

Trong buổi sáng, các cử tri đã nêu 14 ý kiến và chuyển 16 ý kiến còn lại bằng văn bản đến các ĐBQH, trong đó, cử tri đặc biệt quan tâm các vấn đề doanh nghiệp nước ngoài chuyển giá, trốn thuế, nạn phá rừng, thủy điện Đăk Mi 4 không thực hiện đúng cam kết xả nước khiến hạ du Quảng Nam - Đà Nẵng “chết khát”, chế tài xử phạt đua xe, thực phẩm bẩn còn quá nhẹ trong khi đó là hành vi giết người

Đặc biệt, các cử tri đề nghị có chính sách huy động nguồn lực hướng về Trường Sa, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

 
Ông Nguyễn Bá Thanh: Đất công viên bán cho Vietnam Airlines không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi - ảnh 2 TP.Đà Nẵng muốn phát triển thì rất cần hoạt động của VNA, trông cho ổng mở đường bay nước này nước kia, như tháng 6 này mở đường bay Tokyo đưa khách Nhật tới đây, cho nên cần tạo điều kiện cho VNA, chứ không ai cắt công viên ra hết Ông Nguyễn Bá Thanh: Đất công viên bán cho Vietnam Airlines không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi - ảnh 3
Ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư

Đối với các vấn đề địa phương, cử tri phản ánh cần giải quyết nạn ô nhiễm môi trường do khu công nghiệp ở Q.Liên Chiểu, quy hoạch treo khiến dân khổ sở,mở rộng đường u Cơ để xóa “điểm đen” tai nạn, phân định ranh giới Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế vì vừa qua đã xảy ra việc Đà Nẵng dẹp tình trạng xây dựng trái phép ở khu vực này nhưng Thừa Thiên Huế lại cấp sổ đỏ cho người dân…

Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng: “Về ranh giới Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế thì lãnh đạo 2 địa phương làm việc lại theo tinh thần bán bà con xa mua láng giềng gần, quan hệ tốt đẹp hai địa phương đừng vì lẻ tẻ mà nói qua nói lại dở đi”.

Đối với ý kiến của cử tri vì sao bán một phần Công viên 29.3 cho Vietnam Airlines (VNA), ông Nguyễn Bá Thanh giải thích mấy nghìn mét vuông VNA mua tại Công viên 29.3 là dãy nhà cấp 4 không liên quan đến chỗ nghỉ ngơi, vui chơi trong công viên.

“TP.Đà Nẵng muốn phát triển thì rất cần hoạt động của VNA, trông cho ổng mở đường bay nước này nước kia, như tháng 6 này mở đường bay Tokyo đưa khách Nhật tới đây, cho nên cần tạo điều kiện cho VNA, chứ không ai cắt công viên ra hết”, ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Ông Nguyễn Bá Thanh bày tỏ đồng tình với ý kiến cử tri về vấn đề chống tham nhũng chưa thật sự kiên quyết, đồng thời ông Thanh cho rằng nguyện vọng của cử tri về việc nên có luật để chống thu nhập bất minh là xác đáng và đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền.

Nguyễn Tú

>> Ông Nguyễn Bá Thanh 'soi bệnh' né trách nhiệm của quan chức
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Tiền chính sách, liệt sĩ linh thiêng lắm mà cũng kiếm ăn nữa
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: Tham nhũng xử hết, xử từ lớn đến nhỏ
>> NHNN lên tiếng về vụ hạn chế báo chí tham dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh
>> NHNN hạn chế báo chí dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh
>> Làm việc với Viện KSND tối cao, ông Nguyễn Bá Thanh: “Nhiều vấn đề quá trời mà mình không làm”
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: Siết lại việc cho tội phạm tham nhũng hưởng án treo
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: Anh em nói vui Hà Nội không vội được đâu, thôi thì cũng biết thế
>> Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh: 'Phải xáp vô làm ngay
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: Tôi và các lãnh đạo Đà Nẵng không ai có tài khoản ở nước ngoài
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: "Chúng ta phải nói thật làm thật!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Tui nói thật. Phát triển mà cứ bán đất như Đà Nẵng là có tội với con cháu. Quan trọng là phải có năng lực sản xuất, cái này thì Đà Nẵng chưa có.
quý

quý

Đất là 1 loại hàng hóa. Bán cũng là để xây dựng cho đất nước phát triển lên chứ người mua có mang đi đâu, cất đi được đâu. Đất cứ để đó cũng có sinh lời đâu? Không bán,chẳng lẽ cứ để hoang vắng à. Tất nhiên tuyệt đối không được bán công viên, hay những công trình công cộng.
Hiếu

Hiếu

Sản xuất cũng có nhiều kiểu. Đà Nẵng đặt trọng tâm là phát triển hạ tầng làm nền móng cho du lịch. Đấy cũng là sản xuất, là công nghiệp không khói, quá tốt ấy chứ! Có điều vẫn nên tính toán định hướng lâu dài chứ không bán đất mãi được.
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Ông Nguyễn Bá Thanh có thể trả lời tại sao Vũng Thùng ngày một thối quá không? Có phải xử lý môi trường bó tay người dân cứ thế chịu mãi sao? Tạo điều kiện cho VNA tại sao không xây tại một số nơi khác trong thành phố? Chứ mấy thầy giáo, chiến sĩ, nhà nghiên cứu, anh lái tàu hỏa... sao Bác Thanh không hỗ trợ cấp đất để cho họ ở? Lý luận như Bác Thanh thì có chết người dân thôi...VNA cũng chỉ là một bộ phận nhỏ đem lại nguồn lợi du lịch cho Đà Nẵng, lương nhân viên VNA đủ để mua nhà tại thành phố. VNA muốn vậy sao không xây dựng chung cư công VNA yên tĩnh trong sân bay còn nhiều chỗ trống? Mà lại cấp đất vàng bên công viên 29-3 cho nhân viên VNA ở ồn ào náo nhiệt có đảm bảo không nếu là phi công? khu đất vàng này lại rộng chẳng bao nhiêu, thì làm sao nói là phục vụ cho toàn thể VNA được? Đất công vIên 29-3 giờ lại có thêm hàng rào chắn thì phục vụ người dân làm sao không ảnh hưởng được? Là ngườ dân Đà Nẵng tôi đề nghị thu hồi quyết định sai trái này!
JACK

JACK

BỞI VÌ HIỆN NAY QUYỀN HẠN CỦA BÁC THANH Ở THÀNH PHỐ NÀY LÀ CHỈ TIẾP THU Ý KIẾN VÀ TRÌNH LÊN CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN, CÓ QUYỀN HÀNH NẰM TRONG TAY NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO MỚI BÁC Ạ
Trần Lâm

Trần Lâm

Công viên 29-3 chỉ có 3 mặt tiền để đón người dân vào tham quan thôi. Thành phố lại bán đi mất một mặt tiền còn lại 2 mặt tiền thì vào ngày lễ tết, lễ hội làm sao không ùn tắc giao thông, làm sao để người dân thỏa mái vào nhỉ? Có phải công viên cần xây thêm hàng rào để bảo vệ nên mới bán cho VNA bớt một mặt tiền, tội cho con cháu mình sau này thôi, vì đất công viên đã vốn nhỏ sau này sẽ phục vụ nhỏ thôi...tư tưởng người đứng đầu Đà Nẵng mà làm công viên 29-3 Đà Nẵng tụt hậu thì tiếc quá!
Phạm Mạnh Dũng

Phạm Mạnh Dũng

Dãy nhà cấp 4 nhưng là đất công viên, bác Thanh ạ. Hôm nay nó là nhà cấp 4, nhưng ngày mai nó hoặc là thành những vườn hoa cây xa nh cho nhân dân hưởng, hoặc là thành tài sản riêng của ai đó. Hơi bị buồn cho bác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm