Ông Trầm Bê thôi chức Phó chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 11.11, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có phiên họp và ra Nghị quyết thống nhất để ông Trầm Bê thôi giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sacombank theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 11.11.

Ông Trầm Bê - Ảnh: T.Xuân Ông Trầm Bê - Ảnh: T.Xuân
Ông Trầm Bê - Ảnh: T.Xuân
Vào tháng 8.2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) sáp nhập vào Sacombank. Đồng thời NHNN cũng công bố thông tin về việc ông Trầm Bê tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo qui định của pháp luật.
Như vậy, ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan. NHNN sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập, đảm bảo ngân hàng này hoạt động an toàn và thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu của hai ngân hàng.
Ông Trầm Bê cũng cam kết trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của ngân hàng sau sáp nhập, nếu giá trị tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của ông Trầm Bê và những người có liên quan không đủ sẽ bổ sung thêm các tài sản khác thuộc sở hữu của ông Trầm Bê.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm