Ông Trần Đình Bá: 'Tôi chấp nhận lời xin lỗi'

5 Thanh Niên Online

(TNO) 'Dù người ký văn bản xúc phạm tôi là một người, còn người xin lỗi tôi là người khác, nhưng tôi chấp nhận lời xin lỗi đó vì biết họ có những lý do tế nhị', ông Trần Đình Bá nói.

(TNO) "Dù người ký văn bản xúc phạm tôi là một người, còn người xin lỗi tôi là người khác nhưng tôi chấp nhận lời xin lỗi đó vì biết họ có những lý do tế nhị”, ông Trần Đình Bá nói.

Trao đổi với phóng viên Thanh Nien Online, ông Trần Đình Bá cho biết có nhận được lời mời tham gia Hội thảo khoa học về sân bay Long Thành diễn ra tại Hà Nội sáng nay 1.6, nhưng do điều kiện ở quá xa (TP.HCM) nên không tham gia được.
Ông Bá cho biết đã nhận được thư xin lỗi của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh qua email cá nhân vào ngày hôm qua. “Họ nhận ra thiếu sót khi một mặt kêu gọi người dân tham gia phản biện, một mặt lại có hành động không đẹp, nhưng dù sao tôi thấy đó là sự thẳng thắn, cầu thị của họ”, ông Bá nói, và cho biết không thấy phiền, khi người ký văn bản đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo kiểm tra học vị tiến sĩ của ông là Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu, còn người viết thư xin lỗi ông là Cục trưởng Hàng không Việt Nam.
“Tôi chấp nhận lời xin lỗi của họ vì hiểu đó có sự tế nhị từ Bộ Giao thông Vận tải. Hơn nữa, Cục Hàng không chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ các vấn đề liên quan đến hàng không”, ông Bá nói.
Ông Trần Đình Bá cũng chia sẻ, qua “sự cố” này, ông không e ngại mà vẫn tiếp tục có ý kiến đóng góp đối với các vấn đề liên quan đến ngành đường sắt và hàng không - những lĩnh vực mà ông đã có nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão nông

Lão nông

Hãy để cho thói quen xin lỗi này phát triển thành văn hóa xin lỗi .Tôi nghĩ rằng người ký văn bản đề nghị kiểm tra học vấn của ông Bá hoặc người có chức vụ lớn hơn người ký xin lỗi mới đúng. Ông Cục trưởng bảo rằng vì lý do tham mưu cho cấp trên nên đứng ra xin lỗi là chưa thuyết phục. Cũng nên rút kinh nghiệm trong việc giới thiệu học vị của bản thân cho người khác.
Công Dân

Công Dân

Bình tĩnh khiêm tốn lắng nghe ý kiến phản biện của người dân nhằm chắt lọc ra những ý tốt, ý hay để điều chỉnh nếu điều đó là thực sự cần thiết. Ý kiến đóng góp của người dân có thể đúng, đúng một phần, thậm chí ngay cả khi không đúng thì cũng nên cảm ơn họ vì sự quan tâm đó của họ đối với các vấn đề quan trọng của đất nước. Một khi người dân không dám nói hay chẳng thèm quan tâm thì đó mới chính là điều đáng lo ngại.
Thạc Lê

Thạc Lê

Bằng cấp chỉ là một phương tiện để mưu sinh,chứ bằng cấp không thể là cây thước để đo lường tư cách,đạo đức và kiến thức của con người.
Chiếc áo không làm nổi thày tu thì mảnh bằng cấp cũng không làm nên người trí thức.
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Tôi trân trọng những gì ông Bá đã, đang và sẽ làm cho đất nước, nhưng tôi cũng xin ông hãy có chút liêm sỉ, đừng tự nhận mình là tiến sĩ nữa khi chưa có ai cấp bằng cho mình, và cũng đừng tự nhận mình là chuyên gia nữa khi chưa từng làm trong ngành hàng không.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.
Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?