Phát hiện vụ sản xuất phân bón lậu lớn

0 Thanh Niên
Ngày 4.11, lực lượng liên ngành gồm Chi cục Quản lý thị trường và Công an Gia Lai đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH sinh thái miền Trung VN có địa chỉ hoạt động tại 79 Tôn Thất Tùng, P.Phù Đổng, TP.Pleiku (Gia Lai) có ngành nghề kinh doanh phân bón.
Ảnh: Trần Hiếu Ảnh: Trần Hiếu
Ảnh: Trần Hiếu
Tại nơi sản xuất (đường Trường Chinh, P.Chi Lăng, TP.Pleiku) của công ty này đã phát hiện số lượng lớn phân bón được sản xuất lậu với giá trị khoảng 20 tỉ đồng và nhiều dụng cụ như cân, máy trộn... để sản xuất phân bón vô cơ và hữu cơ, chế phẩm sinh học (ảnh). Qua kiểm tra, công ty này không có phòng thí nghiệm hoặc hợp đồng với phòng thí nghiệm có chức năng để kiểm soát chất lượng phân bón; chưa tiến hành thủ tục công bố hợp quy tại cơ quan có thẩm quyền; chưa có chứng nhận hợp quy đối với các sản phẩm phân bón hữu cơ được cơ sở sản xuất; không cung cấp được hồ sơ yêu cầu về nhân lực đối với điều kiện sản xuất phân bón.
Theo thừa nhận của ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc công ty, thì họ đã bán ra thị trường hơn 62.500 lít chế phẩm sinh học với số tiền hơn 4 tỉ đồng. Tại kho hàng hiện còn hơn 18.000 lít chế phẩm sinh học và hơn 5.000 kg phân vô cơ, 3.000 kg tem, nhãn bao bì... Tổng số hàng hóa thành phẩm ước trị giá khoảng 20 tỉ đồng.
Được biết, đây là vụ sản xuất phân bón lậu lớn nhất tại Gia Lai từ trước đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm