Phạt khách sạn “chặt chém” dịp pháo hoa quốc tế

1
(TNO) Sáng 9.4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đoàn kiểm tra liên ngành TP đã ra quyết định xử phạt 5 khách sạn “chặt chém” du khách đặt phòng cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) sắp đến (29-30.4).

(TNO) Sáng 9.4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng cho biết đoàn kiểm tra liên ngành TP đã ra quyết định xử phạt 5 khách sạn “chặt chém” du khách đặt phòng cho Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) sắp đến (29-30.4).

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã chia bốn tổ công tác thanh tra 36 khách sạn từ ngày 21.3 đến 5.4. Qua đó, xử phạt 5 khách sạn 21 triệu đồng do “thổi” giá phòng trong khi UBND TP.Đà Nẵng trước đó đã có quy định không được tăng giá phòng quá 50%.

Theo Sở VH-TT-DL, bên cạnh các khách sạn "chặt chém" vẫn có các khách sạn 5 sao chỉ tăng giá từ 15 - 20% và sở cũng đã biểu dương các khách sạn cam kết không tăng giá trong dịp DIFC là: Vinpearl Luxury, Fusion Maia, Minh Toàn, Sun River, Royal và Blue Snow.

 pháo hoa đà nẵng - ảnh nguyễn tú
Các khách sạn hai bên sông Hàn có vị trí đắc địa xem pháo hoa hiện đã được đặt kín chỗ

Trong khi đó, ông Lữ Bằng, Phó giám đốc Sở Công thương, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành TP, cho hay lực lượng chức năng đang kiểm tra việc niêm yết giá và thực hiện theo giá niêm yết đối với 350 khách sạn đã đăng ký mức giá phục vụ bắn pháo hoa. Ngoài 5 khách sạn đã bị phạt, đoàn cũng đang hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt 5 khách sạn nữa với hành vi tương tự.

Trước hiện tượng khách sạn sử dụng “chiêu” nâng giá phòng lên cao cho các công ty lữ hành bán tour, ông Bằng đề nghị Thanh tra Sở VH-TT-DL TP cùng vào cuộc để xử lý nghiêm. Đồng thời đối với nhà hàng thì phải niêm yết giá thức ăn, đồ uống trên thực đơn; và nếu phát hiện sai phạm, du khách có thể gọi điện đến đường dây nóng của đoàn kiểm tra liên ngành (0913.414.909) để được can thiệp.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Đội Ý vô địch trình diễn pháo hoa quốc tế 2012
>> Anh hào hội ngộ lễ hội pháo hoa
>> Gần 14,5 tỉ đồng tài trợ thi trình diễn pháo hoa
>> Canada, Việt Nam, Trung Quốc thi tài pháo hoa
>> "Cháy" phòng, "sốt" vé xem pháo hoa quốc tế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kid

Kid

Theo tôi việc nâng giá phòng KS (lẫn các dịch vụ khác) năm nào cũng xảy ra trong các dịp lễ. Thế tại sao báo không nêu tên đích danh các KS đó lên để cho du khách biết mà tránh? Để những KS đó biết mà chừa thói làm ăn chụp giựt ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Công Hải - Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh toàn quốc Kênh Đại lý của FWD Việt Nam tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm “FWD Bộ đôi tài sản” vừa qua tại TP.HCM /// Ảnh: CTV

Sức mạnh kép của 'FWD Bộ đôi tài sản'

Là sản phẩm kết hợp đồng thời 2 yếu tố quan trọng là bảo vệ và đầu tư, “FWD Bộ đôi tài sản” đang đặc biệt hút khách nhờ những quyền lợi đột phá chưa từng có.
Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường ra vào các cảng ở TP.HCM  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tỉ USD mở đường tới cảng

Vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD mở các tuyến đường giao thông trục chính phục vụ vận tải kết nối các khu vực cửa khẩu cảng biển.