Phạt nặng cửa hàng bán cho khách nước ngoài bằng ngoại tệ, không chứng từ

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.9, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Hiện cho biết đã xử phạt Công ty TNHH MTV Hilin (địa chỉ 187-189 Hồ Nghinh, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) 450 triệu đồng.

Khách Hàn Quốc tham quan miền Trung /// Nguyễn Tú Khách Hàn Quốc tham quan miền Trung - Nguyễn Tú
Khách Hàn Quốc tham quan miền Trung
Nguyễn Tú

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ, đoàn kiểm tra liên ngành ra quân từ ngày 8 đến 30.8, kiểm tra 18 tổ chức, cá nhân.

Kết quả, đối với lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ngoại hối.

Trong đó, tại cửa hàng đá quý (lô C2-8, C2-9 đường Trần Nhân Tông, KCN Dịch vụ thủy sản, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) của Công ty TNHH MTV Hilin, đoàn phát hiện công ty vi phạm niêm yết giá bán hàng hóa bằng ngoại tệ (USD).

Đối với lĩnh vực thuế, tình hình lập, sử dụng hóa đơn bán hàng, cung cấp dịch vụ từ ngày 1.1 đến thời điểm kiểm tra và đối chiếu với hồ sơ khai thuế, mặc dù liên ngành đã cho thời hạn, nhưng Công ty TNHH MTV Hilin vẫn không cung cấp hồ sơ về tình hình sử dụng hóa đơn, bảng kê bán hàng tại cửa hàng tơ lụa, bảng kê xuất nhập hàng tồn từ ngày 1.2 đến 8.8...

Cùng ngày, Sở Tài chính TP.Đà Nẵng cho biết cũng đã xử phạt Công ty TNHH Vitanoni (lô 3-4 khu tái định cư đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) 22,5 triệu đồng cũng trong đợt kiểm tra liên ngành vừa qua.

Theo đó, Công ty TNHH Vitanoni vi phạm không mở sổ kế toán vào đầu kỳ kế toán năm hoặc từ ngày thành lập đơn vị; không tổ chức bộ máy kế toán; không bố trí kế toán, kế toán trưởng từ khi hoạt động kinh doanh, không lập hóa đơn, toàn bộ doanh thu không phản ánh trên sổ sách.

Theo kết quả kiểm tra, các công ty này chuyên bán hàng cho khách Hàn Quốc, Trung Quốc, phục vụ khách đoàn với số lượng lớn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố biển đảo phát triển du lịch mạnh mẽ nhất cả nước
 /// Ảnh: Gia Hân

Đột phá kinh tế từ du lịch

Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.
Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.