Phạt người bán hàng rong 'chặt chém', ép du khách mua dừa ở Sài Gòn

8 Thanh Niên Online
(TNO) Bà Nguyễn Võ Phương Quỳnh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) cho biết phường đang tích cực phối hợp với các lực lượng phường Bến Nghé (quận 1) và phường 6 (quận 3) ra quân xử lý những người bán hàng rong chèo kéo, ép du khách mua hàng với giá cao ở khu vực trung tâm thành phố.

(TNO) Ngày 26.5, bà Nguyễn Võ Phương Quỳnh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) cho biết phường đang tích cực phối hợp với các lực lượng phường Bến Nghé (quận 1) và phường 6 (quận 3) ra quân xử lý những người bán hàng rong chèo kéo, ép du khách mua hàng với giá cao ở khu vực trung tâm thành phố.

Nạn hàng rong chèo kéo du khách sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Diệp Đức MinhNạn hàng rong chèo kéo du khách sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Diệp Đức Minh
Thời gian qua, các điểm tham quan ở trung tâm thành phố thuộc địa bàn quận 1 và quận 3 như Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chợ Bến Thành… thường xuyên diễn ra tình trạng bán hàng rong chèo kéo, ép du khách mua hàng với giá cao, gây bức xúc dư luận, ảnh hướng đến mỹ quan đô thị và hình ảnh thân thiện của du lịch TP.HCM.
Theo bà Quỳnh, sau khi ra quân tiến hành kiểm tra, phường Bến Thành đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 750.000 đồng (150.000 đồng/người) đối với 5 người bán hàng rong, ép du khách mua dừa.
Tại cơ quan chức năng, những người này khai cùng quê ở Tiền Giang, thường xuyên bán dừa quanh khu vực Hội trường Thống Nhất.
“Phường đã yêu cầu những người này viết bản cam kết không tái phạm. Nhờ đó quanh khu vực Hội trường Thống Nhất hiện tại không còn cảnh người bán dừa chèo kéo, ép du khách mua dừa”, bà Quỳnh cho biết.
Bà Quỳnh khẳng định vấn đề xử phạt người bán hàng rong vi phạm sẽ được thực hiện nghiêm trong thời gian tới.
Theo chỉ đạo của UBND quận 1, UBND 10 phường trên địa bàn phải thường xuyên tập trung chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, hàng rong chèo kéo du khách.
UBND quận cũng yêu cầu lực lượng trật tự đô thị phối hợp tích cực với lực lượng Thanh niên Xung phong và lực lượng bảo vệ các điểm di tích để kịp thời phát hiện, xử lý những cá nhân vi phạm.
UBND quận 1 đã thiết lập đường dây nóng (0839.826371) để du khách phản ánh thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Phạt như phủi bụi, người bán hàng rong đàng hoàng mà bị lập biên bản cũng đã bị phạt ở mức đó rồi, đàng này lại làm ăn kiểu bất lương. Số ĐT đường dây nóng đó phổ biến đến du khách bằng cách nào. Có ai nhớ nổi số ĐT đó không, đặc biệt là du khách nước ngoài chưa đọc bài báo này?
Truong an

Truong an

Phải căn cứ theo luật Vi phạm hành chứ bạn.
loanh quanh

loanh quanh

Sự việc này tồn tại hàng chục năm nay rồi. Các bác xử lý như vậy là đâu có thấu đáo? Qua cách xử lý như báo nêu thì chứng tỏ năng lực của lãnh đạo phường, quận và cả thành phố là không có hoặc quá kém. Sự việc cần đi vào xử lý từ ý thức, ở đây xử lý hành vi cá nhân không là vô tác dụng. Còn bao nhiêu việc phải làm kiểu này, thử hỏi các bác làm sao giải quyết cho triệt để?
kerryduong

kerryduong

Phạt 150.000 mỗi người xem ra không thấm vào đâu vì họ chỉ cần bán 1 trái dừa là đủ gỡ vốn rồi , mỗi ngày họ chỉ cần bán 5 trái dừa là kiếm được bạc triệu thử hỏi họ có sợ không? Vụ này mong chính quyền sửa đổi luật phạt nặng hơn vì đó là danh dự của quốc gia không thể xem thường được .
Thuy Nguyen

Thuy Nguyen

Hãy học tập Đà Nẵng về vấn đề này!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm