Phát rồ vì ATM!

44
Ngày thường trục trặc, dịp cận Tết Nguyên đán - khi lượng người rút tiền tăng lên, hệ thống ATM càng trở nên "khó chịu" hơn với đủ các kiểu sự cố. Vậy mà các chủ nhân của thẻ ATM lại đang chuẩn bị phải đóng phí rút tiền nội mạng.

Ngày thường trục trặc, dịp cận Tết Nguyên đán - khi lượng người rút tiền tăng lên, hệ thống ATM càng trở nên "khó chịu" hơn với đủ các kiểu sự cố. Vậy mà các chủ nhân của thẻ ATM lại đang chuẩn bị phải đóng phí rút tiền nội mạng.

“Nuốt” như máy...

Trong một chuyến đi công tác Bắc Ninh, ông Lê (Q.1, TP.HCM) mời mọi người trong đoàn đi ăn. Gần chỗ ăn có cột máy ATM của Agribank nên ông vào rút tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng (NH) này. Nhưng tiền đâu không thấy, chỉ thấy thẻ bị máy... nuốt mất. Một người cùng đoàn lấy thẻ ATM khác ra rút, cũng bị nuốt luôn.

Phát rồ vì ATM ! 1
Ảnh: Diệp Đức Minh
Phát rồ vì ATM ! 2
Người rút tiền bức xúc khi gặp trục trặc với ATM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cũng chỉ cách đây vài tuần, anh Nhân (Q.Tân Bình, TP.HCM) đến máy ATM của Vietcombank trên đường Cách Mạng Tháng Tám để rút tiền. Khi vào giao dịch, màn hình máy vẫn bình thường nhưng khi thực hiện thao tác rút tiền thì máy báo không giao dịch được. Đến một máy khác đặt tại siêu thị gần đó, tình trạng vẫn lặp lại như cũ.

 
Phát rồ vì ATM! - ảnh 3

Thực tình lúc đó tôi phát rồ người lên, lương có mấy đồng lại còn bị ATM xà xẻo. Nhưng bực nhất là không biết kêu ai

Phát rồ vì ATM! - ảnh 4

Một chủ thẻ ATM của Vietcombank tại Đội Cấn, Hà Nội

Trường hợp của chị Vân (ngụ Q.4) còn bực mình hơn khi dùng thẻ ATM của Vietcombank đi rút tiền qua máy ATM của ANZ tại Vincom. Sau các thao tác rút tiền, máy không chịu đưa ra 4 triệu đồng theo yêu cầu nhưng trên tài khoản lại bị trừ đi số tiền này. Chị Vân liên hệ với NH thì đến 45 ngày sau tài khoản của chị mới nhận được số tiền trả lại. Cách đây vài hôm, anh Trung (ngụ Q.8) rút tiền tại máy ATM của Vietinbank để thanh toán viện phí cho mẹ nhưng thẻ cũng bị nuốt không rõ lý do. May là nhân viên NH này đi ngang qua đây nên thẻ của anh Trung nhanh chóng được “giải vây”.

“ATM - Bức xúc quá các mẹ ơi”

100.000 mất góc trái, 500.000 bị cắt góc phải, rút xấp 200.000 thì bị “kẹp” tờ 10.000... là vô số tình huống dở khóc dở cười từ máy ATM dịp cuối năm người dân phải gánh chịu.

Chị Ngọc (giảng viên Học viện Tài chính tại Hà Nội) cho biết, ngày 18.1 đi rút 15 triệu đồng tại máy ATM của Vietcombank chi nhánh Ngọc Hà. Chị chia làm 3 lần, mỗi lần rút 5 triệu, khi rút đến lần thứ hai thì máy “nhả” ra 5 triệu loại mệnh giá 500.000 đồng, trong đó có một tờ bị nhăn nhúm ở góc trái, một tờ bị cắt mất góc phải. Chị phải cầm tiền chạy đến Phòng Giao dịch Vietcombank trên phố Giang Văn Minh đổi lại. “Tôi đồ rằng họ biết một số máy ATM ở khu vực đó có tiền rách, nên khi khách hàng đến kêu đổi lại họ không ý kiến gì. Có thể rồi NH lại tuồn vào ATM cho người rút mà thôi”, anh Phương, nhà tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy nói.

Vấn đề là sự không minh bạch

TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị doanh nghiệp Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, cho rằng: “Máy nội bộ thì cứ báo gặp sự cố kỹ thuật, rút ngoài hệ thống thì liên tục gặp trục trặc, giao dịch không thành công trong khi các NH muốn thu phí vì cho rằng kinh doanh lĩnh vực này lỗ. Đã ra kinh doanh thì phải chấp nhận có lãi, có lỗ chứ đừng đòi phải lãi. Vấn đề ở đây là sự không minh bạch, công khai tài chính trong lĩnh vực này. Mỗi chủ thẻ phải để ít nhất trong thẻ 50.000 đồng, nếu nhân cho số lượng thẻ phát hành thì NH có được một nguồn vốn giá rẻ để cho vay. NH sẽ không tính lỗ từng sản phẩm dịch vụ vì thẻ ATM là sản phẩm bán chéo, có lãi từ tín dụng mang lại. Trong trường hợp NH nhất quyết đòi thu phí thì chất lượng dịch vụ phải được nâng lên”.

Không được may mắn như chị Ngọc, chị Hoàng Anh (Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) bị “dính” liên tục tiền rách và nhăn nheo, cầm qua NH thì không đổi được, trong khi một số chi nhánh khác đổi cho thì lại tính phí. Quá bức xúc, chị Hoàng Anh lập cả một topic trên diễn đàn lamchame với chủ đề “ATM - Bức xúc quá các mẹ ơi”. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ rằng việc đổi tiền rách tại các NH đều rất khó khăn.

Nhưng cũng không chỉ tiền rách, trường hợp của chị Hà (Đội Cấn, Hà Nội) còn bị kẹt cả tờ 10.000 đồng vào trong xấp tiền 200.000 đồng rút tại máy ATM của Vietcombank. Éo le hơn, lúc đó máy hết hóa đơn, thẻ không đăng ký dịch vụ truy vấn số dư qua tin nhắn điện thoại. “Thực tình lúc đó tôi phát rồ người lên, lương có mấy đồng lại còn bị ATM xà xẻo. Nhưng bực nhất là không biết kêu ai”, chị Hà chia sẻ. Nhiều chủ thẻ khi đến rút tiền tại máy ATM đã phải khấn đến phiên mình không gặp trục trặc gì.

Đi 40 km để nhận lương qua ATM

Sau nhiều năm quy định công chức, viên chức, công nhân phải nhận lương qua thẻ ATM nhưng đến nay các NH chỉ “phủ sóng” máy ở khu vực thành thị mà bỏ lơ khu vực nông thôn. Bởi vậy, với những cán bộ, giáo viên đang công tác ở các xã vùng sâu, vùng xa, miền núi, việc trả lương qua thẻ ATM gây nhiều phiền toái, khó khăn cho họ.

Huyện miền núi Bác Ái (Ninh Thuận) đã triển khai trả lương qua thẻ ATM từ nhiều năm nhưng chỉ có duy nhất một máy rút tiền của Agribank đặt tại trung tâm huyện. Nhiều giáo viên, cán bộ ở các xã cách trung tâm huyện hàng chục cây số, đến kỳ nhận lương phải đi chừng ấy cây số mới rút được tiền. Cô Nguyễn Thị Minh Tuyết, giáo viên Trường tiểu học Phước Bình, cách trung tâm H.Bác Ái hơn 40 km, cho biết trước đây đến kỳ nhận lương chỉ cần lên Phòng Tài vụ ký nhận là xong thì nay phải chi phí ra nhiều khoản trong đồng tiền lương ít ỏi này. Nào là chi phí dịch vụ nhắn tin, rút tiền, in hóa đơn và tiền xăng xe chạy đến máy ATM nhưng chưa chắc đã rút được, vì đôi lúc đúng vào thời điểm máy ATM hết tiền hoặc đang trong thời gian bảo dưỡng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều giáo viên ở cùng trường đến kỳ nhận lương đã dồn hết thẻ cho một người (tất nhiên phải cho mật khẩu của từng chủ thẻ) đi đến máy ATM để nhận lương. Tại huyện Ninh Sơn, thầy Huỳnh Văn Huy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ma Nới, nói cả huyện gồm 8 xã và 1 thị trấn nhưng chỉ có 2 máy ATM đặt ở thị trấn Tân Sơn và khu vực xã Lâm Sơn. “Mỗi kỳ nhận lương giáo viên chúng tôi phân công nhau cầm thẻ ATM chạy ra trung tâm huyện cách trường hơn 30 km để rút, quá khổ”, thầy Huy nói.

Giải đáp thắc mắc vì sao không đặt thêm máy ATM ở khu vực các xã miền núi, một cán bộ lãnh đạo Agribank chi nhánh Ninh Sơn, giải thích: “Nếu đặt thêm nhiều điểm sẽ tăng thêm chi phí, hơn nữa ở khu vực này rất ít người nhận lương qua thẻ ATM”.

 Chất lượng, dịch vụ của hệ thống ATM đang đi ngược lại với rất nhiều loại phí, đặc biệt là phí thu nội mạng mà khách hàng sẽ phải trả khi có giao dịch từ 1.3 tới.

Thanh Xuân - Anh Vũ - Thiện Nhân

>> Phí ATM, cho em xin !
>> ATM không hết tiền quá 4 giờ làm việc
>> Dự thảo phí đối với thẻ ATM nội địa
>> Từ 1.3.2013 rút tiền qua ATM sẽ mất phí

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

nâng chất lượng máy ATM: hãy thực tế, đừng lý thuyết, chất lượng có tăng được không?
 
Với tình trạng phập phù của hệ thống ATM đẩy mọi rủi rao cho chủ thẻ, bị người sử dụng kêu la phản đối, nên song song với việc ban hành quy định về việc thu phí, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ban hành quy định về trang bị, quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn hoạt động của ATM (Thông tư 36). Tuy nhiên như việc thu và nâng chí khám chữa bệnh, thu và nâng phí liên quan đến cầu đường, nâng học phí của Bộ GD-ĐT, các nội dung nâng phí này cũng đều được các cơ quan chức năng lý giải là để nâng chất lượng phục vụ, nhưng sau khi nâng và thu, chúng ta đều thấy chất lượng của các cơ sở vật chất vẫn như vậy, có khi còn tiếp tục xuống cấp, người chịu thiệt chính là người dân, nay đến việc nâng và thu phí hệ thống ATM, cũng vẫn là để phục vụ lợi ích nhóm ngân hàng và chủ sử dụng lao động mà thôi. Vì trong tất cả các văn bản có liên quan không hề có con số tiêu chí nào để căn cứ vào đó, người sử dụng có thể kiểm chứng chất lượng dịch thanh toán qua máy ATM. Và cũng không ai có thể khiếu nại để phạt ngân hàng được vì người sử dụng thẻ không có thời gian để đi khiếu nại.
Trước đây, hưởng ứng chủ trương của nhà nước về việc thanh toán không dùng tiền mặt, phần lớn các cá nhân, tổ chức kinh tế, chính trị và xã hội với sự chèo kéo của các ngân hàng, hiện nay theo thống kê sơ bộ đã có khoảng 50 triệu thẻ ngân hàng được sử dụng. Tuy nhiên khi mọi người buộc phải làm quen với việc xếp hàng rồng rắn trước ATM để nhận được những đồng lương của mình sau một tháng làm việc cực nhọc, và phải chấp nhận dù hàng loạt những rủi ro từ máy ATM gây ra, thì các ngân hàng bắt đầu sử dụng chính công cụ ATM để làm khó người lao động bằng cách áp dụng và tăng phí rút tiền nội mạng và liên mạng cũng như thu các khoản phạt .... Phải chăng đã hình thành liên kết lợi ích nhóm gồm người sử dụng lao động và ngân hàng phát hành thẻ, để hưởng lợi nhuận từ hoạt động rút tiền lương chính đáng của người lao động?.
Một bức xúc và nghịch lý tại sao người lao động phải trả tiền để được nhận lương là thành quả mồ hôi, nước mắt của mình sau một tháng vất vả làm việc? Câu hỏi này cả người sử dụng lao động và ngân hàng đều né tránh không trả lời. Ngân hàng thì biện minh vì những lãi suất và phí chủ thẻ phải thanh toán cho ngân hàng hiện không đủ bù đắp chi phí do ngân hàng đầu tư hệ thống ATM, đúng là luận điệu của giới kinh doanh tài chính chỉ biết đến lợi nhuận.
ATM chính là công cụ quảng cáo cho ngân hàng, là sự phô trương sức mạnh chiếm lĩnh địa bàn của ngân hàng, vậy tại sao người lao động phải trả các chi phí quảng cáo cho ngân hàng bằng chính đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình, ai đã tước đi cái quyền và niềm vui của người lao động khi được nhận đồng lương trực tiếp tại nơi làm việc, từ người sử dụng lao động? Với biện minh này, sẽ đến lúc các ngân hàng cũng sẽ thu phí đối với các khoản tiền tiết kiệm của người dân và tổ chức với lý do chi phí của ngân hàng phải bỏ ra để giữ an toàn cho các khoản tiền tiết kiệm là quá lớn, cộng với chi phí đầu tư thành lập một ngân hàng cũng quá lớn mà hoạt động kinh doanh tài chính không thuận lợi nên phải thu phí giữ an toàn cho các khoản tiết kiệm! Xã hội cần một sự công bằng, lương tâm và sự tôn trọng công sức của người lao động, nếu bây giờ cho người lao động sự lựa chọn giữa nhận lương trực tiếp từ doanh nghiệp hay từ thẻ, có quy định người sử dụng lao động không được ép người lao động nhận lương qua thẻ, chắc chắn phần lớn người lao động sẽ trả thẻ, những người tình nguyện dùng thẻ sẽ tự chấp nhận các quy định dành cho chủ thẻ, như vậy mới thực sự công bằng cho người lao động. Lúc đó sẽ thấy ngân hàng sẽ phải tính lại phí và lãi suất trên đang thu trên đầu người lao động dùng thẻ, thái độ của ngân hàng chắc chắn phải thay đổi thân thiện hơn với chủ thẻ. Nếu bắt buộc người lao động nhận lương qua thẻ ngân hàng thì cần có những quy định tôn trọng quyền được nhận lương miễn phí của người lao động như sau:
1. Tối thiểu người lao động phải được quy
tran xuan huy, tuyen quang

tran xuan huy, tuyen quang

các ngân hàng bắt đầu sử dụng chính công cụ ATM để làm khó người lao động bằng cách áp dụng và tăng phí rút tiền nội mạng và liên mạng cũng như thu các khoản phạt .... Phải chăng đã hình thành liên kết lợi ích nhóm gồm người sử dụng lao động và ngân hàng phát hành thẻ, để hưởng lợi nhuận từ hoạt động rút tiền lương chính đáng của người lao động?
Trần Văn Trung

Trần Văn Trung

Theo cá nhân tôi nhận thấy mấy vấn đề sau: - Tiền gởi qua thẻ ATM không có lãi xuất, nhưng khi rút tiền lại phải tốn phí. - Máy móc thì luôn trục trặc, gặp sự cố, nói chung cách thức phục vụ của ngân hàng là chưa coi trọng khách hàng họ chỉ biết lấy tiền của khách hàng thôi. Tôi thấy cần tẩy chay các ngân hàng này là vừa.
Hoàng Tiến Hùng

Hoàng Tiến Hùng

Cho tôi chỉ hỏi các nhà chức trách một câu nhé. Ai đã tiếp tay cho các Ngân hàng mặc sức tung hoành và muốn làm gì thì làm?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>