Phát triển hồ tiêu an toàn để nâng cao giá trị

0 Thanh Niên
Ngày 10.8, tại TP.Pleiku (Gia Lai), Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị “Xây dựng và phát triển mô hình sản xuất hồ tiêu an toàn, bền vững để nâng cao giá trị”.
Hội nghị có sự tham dự của đại biểu 9 tỉnh trọng điểm về hồ tiêu thuộc khu vực Tây nguyên, Đông Nam bộ, duyên hải Nam Trung bộ và cùng nhiều chuyên gia.
Theo báo cáo, khu vực này có hơn 100.000 ha hồ tiêu, chiếm trên 97% diện tích hồ tiêu của VN. Hiện tình trạng phát triển ồ ạt hồ tiêu ở một số tỉnh Tây nguyên đang phá vỡ quy hoạch cây trồng của địa phương. Đáng lưu ý, từ 2014 đến nay, bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây hồ tiêu xảy ra ở 25.000 ha, làm hơn 700 ha tiêu chết, khiến nông dân thiệt hại lớn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các giải pháp phòng chống hai loại bệnh trên nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người trồng tiêu. Ngoài ra, các giải pháp về canh tác bền vững, tránh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong sản phẩm hồ tiêu cũng được khuyến cáo để nâng cao giá trị sản phẩm khi xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án Saigon One Tower vẫn chưa bán được  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nợ xấu bất động sản bán rẻ cũng khó

Dù đã nhiều lần hạ giá nhưng một số dự án cao ốc, khách sạn là tài sản đảm bảo các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán thời gian dài vẫn không thành công.