Phê duyệt đồ án điều chỉnh KCN Hiệp Phước

0 Thanh Niên
UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 khu công nghiệp (KCN) cảng Hiệp Phước tại xã Long Thới và xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Toàn bộ KCN cảng Hiệp Phước được phân làm 4 khu. Khu 1 (giai đoạn 1 với quy mô 311,4 ha) bố trí các doanh nghiệp di dời ô nhiễm của thành phố, các loại ngành công nghiệp có nhu cầu sử dụng diện tích đất lớn; công nghiệp gắn liền với vận tải thủy (kho, cảng), công nghiệp dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp và công nghiệp phụ trợ.
Khu 2 (giai đoạn 2 với quy mô 651,66 ha) sẽ là KCN có nhu cầu sử dụng diện tích đất lớn và có điều kiện tập trung để xử lý chất thải (khói, bụi, nước), chủ yếu bao gồm: công nghiệp gắn liền với vận tải thủy (kho, cảng) và công nghiệp đóng, sửa chữa tàu thuyền phục vụ ngành đường biển có quy mô lớn.
Khu 3 (giai đoạn 3) là KCN tập trung thu hút các ngành công nghiệp - dịch vụ cảng - logistics, các ngành công nghiệp sử dụng kỹ thuật tiên tiến có hàm lượng chất xám cao, công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường và liên quan đến hàng hải gắn với hoạt động cảng và vận tải cũng như các loại hình dịch vụ cảng logistics.
Khu 4 (khu cảng hạ lưu Hiệp Phước với quy mô 384,71 ha) là khu cảng phục vụ cho công tác di dời các cảng ở nội thành ra khu vực Hiệp Phước, được quy hoạch với quy mô lớn, hiện đại, làm đầu mối trung chuyển phục vụ khu vực TP.HCM, vùng đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long; gắn kết chặt chẽ với KCN Hiệp Phước, với tính chất là khu logistics, hỗ trợ các dịch vụ cảng logistics.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm