Philippines quyết tâm tự cung ứng gạo

0 Thanh Niên
Chính quyền của tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết tâm hoàn thành mục tiêu tự cung cấp đủ gạo cho nhu cầu nội địa trong vòng 2 năm tới và thành công hay thất bại của kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của giới chức nông nghiệp địa phương.
Philippines nằm trong top 10 những nước nhập khẩu gạo của VN /// Ảnh: Reuters Philippines nằm trong top 10 những nước nhập khẩu gạo của VN - Ảnh: Reuters
Philippines nằm trong top 10 những nước nhập khẩu gạo của VN
Ảnh: Reuters
Tờ The Nation dẫn lời Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel Piñol cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ nông dân toàn diện từ tưới tiêu, giống, phân bón cũng như chi phí đầu vào nhằm đạt mục tiêu trong 4 vụ lúa tới. Ông Piñol thừa nhận sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng tự cung ứng gạo là một trong những mục tiêu lớn nhất của Tổng thống Duterte và Bộ Nông nghiệp sẽ quyết tâm hoàn thành trọng trách.
Trước mắt, Bộ trưởng Piñol đã giao nhiệm vụ cho giám đốc các cơ quan nông nghiệp cấp vùng và ai không đáp ứng được sẽ bị cách chức. “Một số sẽ được giữ lại và một số sẽ phải chào tạm biệt”, ông nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.