Phó thủ tướng yêu cầu giải quyết vụ mất 245 tỉ sổ tiết kiệm tại Eximbank

0 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước xem xét, giải quyết vụ việc bà Chu Thị Bình bị "bốc hơi" 245 tỉ đồng trong tài khoản tiết kiệm tại Eximbank.
 
Giao dịch tại ngân hàng Eximbank /// Ảnh T.Xuân Giao dịch tại ngân hàng Eximbank - Ảnh T.Xuân
Giao dịch tại ngân hàng Eximbank
Ảnh T.Xuân
Văn phòng Chính phủ mới đây đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước xem xét, giải quyết vụ việc bà Chu Thị Bình bị "bốc hơi" 245 tỉ đồng trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).
Công văn của Văn phòng Chính phủ cho biết vừa qua đã nhận được đơn của luật sư Phan Trung Hoài và bà Chu Thị Bình gửi Thủ tướng phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc xử lý vụ án và tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình tại Eximbank chi nhánh TP.HCM.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật và trả lời bà Chu Thị Bình.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2013 đến nay, bà Chu Thị Bình mở 3 sổ tiết kiệm tại Eximbank với tổng số tiền gốc hơn 301 tỉ đồng (trong đó 1 sổ 247 tỉ đồng, 1 sổ 49 tỉ đồng và 1 sổ 5,4 tỉ đồng)
Tháng 2.2017, khi sổ tiết kiệm 49 tỉ đồng đến ngày đáo hạn, bà Chu Thị Bình liên hệ để rút số tiền này thì Eximbank cho biết tiền gửi của bà không còn trong hệ thống.

Sau đó, bà Chu Thị Bình kiểm tra lại toàn bộ các sổ tiết kiệm thì được Eximbank thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy các sổ tiết kiệm đã bị rút hết 245 tỉ đồng, trong khi bà vẫn còn giữ sổ tiết kiệm.  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm