Phủ nhận dùng A330 cũ, Bamboo Airways nói sẽ thuê Boeing 787-9

0 Thanh Niên Online
Đại diện Bamboo Airways cho biết, định hướng mở rộng đội máy bay của hãng này thời gian tới sẽ tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321.
Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 trong tháng 10 tới /// Ảnh BB Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 trong tháng 10 tới - Ảnh BB
Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 trong tháng 10 tới
Ảnh BB
Theo Bamboo Airways, những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên theo đơn đặt hàng với Boeing dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho hãng này vào quý 4/2020. Để phục vụ hoạt động trước mắt của hãng, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới tiếp nhận và đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong tháng 10 tới.
Đại diện Bamboo Airways cũng nhấn mạnh, hãng không có kế hoạch đưa vào khai thác thương mại dòng máy bay thân rộng Airbus A330 như một số thông tin thất thiệt gần đây trên báo chí và mạng xã hội. Định hướng mở rộng đội máy bay của Bamboo Airways thời gian tới đi theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321.
Theo lộ trình, đến quý 1/2020, đội bay của hãng sẽ đạt 30 máy bay, dự kiến đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.
Hôm qua, 11.9, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký và ban hành giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới cho Bamboo Airways, trong đó bao gồm một số điều chỉnh quan trọng như: thay đổi người đại diện hãng theo pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 700 tỉ đồng lên 1.300 tỉ đồng; tăng quy mô khai thác đội bay từ 10 lên 30 chiếc; bổ sung các chi nhánh của Hãng tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM…
Trước đó, nội dung giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới của Bamboo Airways đã được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và nhận xét đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm