Phú Quốc khan hiếm rau cải sau 1 ngày cấm biển, giá nhảy vọt

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng bão số 1, các tàu, phà ra vào đảo Phú Quốc bị cấm hoạt động dẫn đến rau cải khan hiếm, giá tăng vọt.
Nhiều sạp rau cải còn rất ít hàng, dự kiến bán hết sẽ tạm nghỉ đến khi giá cả ổn trở lại /// HOÀNG TRUNG Nhiều sạp rau cải còn rất ít hàng, dự kiến bán hết sẽ tạm nghỉ đến khi giá cả ổn trở lại - HOÀNG TRUNG
Nhiều sạp rau cải còn rất ít hàng, dự kiến bán hết sẽ tạm nghỉ đến khi giá cả ổn trở lại
HOÀNG TRUNG
Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 3.1, tại chợ Dương Đông, H.Phú Quốc (Kiên Giang), giá cả các mặt hàng rau củ bắt đầu tăng mạnh.
Chị Thanh (ngụ KP9, TT.Dương Đông) cho biết chị đi chợ sáng cùng ngày và giá hành lá đã lên tới mức 100.000 đồng/ký, tăng gấp 4 lần so với những ngày trước đây. Còn dưa leo mấy ngày trước chỉ 20.000 đồng/ký thì sáng nay cũng đã tới mức giá 40.000 đồng/kg.
Thông tin với Thanh Niên, chủ một sạp rau củ trên đường Mạc Cửu (TT.Dương Đông) cho biết người dân mua hành lá giá 100.000 đồng/ký là còn rẻ. “Sáng nay tôi đến vựa rau củ định mua về bán lại nhưng lại bị hét giá 220.000 đồng/ký nên tôi đành bỏ về, không mua nữa”, chị này thông tin thêm.
Nhiều sạp rau củ trên đường 30.4 cũng còn rất ít hàng. Chủ các sạp này cho biết hiện chưa thể mua thêm hàng về bán vì giá quá cao. Dự kiến bán hết hàng trên sạp sẽ tạm nghỉ đến khi nào giá cả trở lại bình thường.
Theo các tiểu thương trong chợ Dương Đông, dự kiến ngày mai (4.1), giá cả các mặt hàng rau củ quả trong chợ sẽ còn tăng khủng hơn nữa. Nguyên nhân là tàu không chạy.
Như Thanh Niên đã thông tin, để đề phòng thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang đã ban hành thông báo cấm biển từ 12 giờ ngày 2.1 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.