PV GAS lọt vào top 3 doanh nghiệp khí Đông Nam Á

0 Thanh Niên
Tạp chí Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á năm 2015.
Công ty viễn thông Singapore - Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỉ USD. VN chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty khí VN - CTCP (PV GAS). PV GAS đứng ở vị trí 48, với tổng vốn hóa 9,43 tỉ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD.
Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết PV GAS là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh khí, hiện nắm trong tay 70% thị phần khí trong nước. Trước đó, hồi tháng 5, PV GAS cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2.000) của Forbes. PV GAS cũng là đại diện của VN lọt vào top 3 doanh nghiệp chuyên kinh doanh lĩnh vực khí lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, xếp sau đại diện của Thái Lan là PTT và công ty trực thuộc PTT là PTTEP.
Các công ty lớn nhất Đông Nam Á (ASEAN 100) cũng được Nikkei Asian Review công bố gồm: 25 công ty Singapore, 22 công ty Malaysia, 25 công ty Indonesia, 22 công ty Philippines, 25 công ty Thái Lan và 5 công ty của VN gồm: PV GAS, Vinamilk, Vietcombank, FPT và Vingroup.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một công đoạn làm ống hút tre /// Thanh Lộc

Ống tre rừng đến Thụy Điển

 Thoạt nghe tưởng chuyện viển vông, nhưng lại có thật ở vùng cao Quảng Trị. Không ai ngờ có ngày sản phẩm từ cây tre hoang dại trên rừng sâu lại sang tận trời Âu và... mang tiền về cho những người dân ở bản làng xa xôi.