Quà tặng cá nhân không quá 2 triệu đồng được miễn thuế

0 Thanh Niên
Từ ngày 1.10, theo Quyết định 31/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quà biếu, quà tặng (gọi chung là quà) được miễn thuế trong các trường hợp sau: quà của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho cá nhân VN; quà của tổ chức, cá nhân VN cho cá nhân ở nước ngoài có trị giá không quá 2 triệu đồng (trước đây 1 triệu đồng) nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 200.000 đồng.
Quà của tổ chức, cá nhân nước ngoài cho tổ chức VN; quà của tổ chức, cá nhân VN cho tổ chức ở nước ngoài có trị giá không vượt quá 30 triệu đồng. Trường hợp quà vượt định mức 30 triệu đồng nhưng mang mục đích nhân đạo, từ thiện thì được xét miễn thuế nhập khẩu.
Trường hợp quà là thuốc cấp cứu, thiết bị y tế cho người bị bệnh nặng hoặc người bị thiên tai, tai nạn có trị giá không quá 10 triệu đồng thì được miễn các loại thuế. Theo quy định mới, ngoài đồ uống có cồn, thuốc lá và đồ dùng phù hợp với mục đích chuyến đi, định mức về trị giá các vật phẩm hành lý miễn thuế của người nhập cảnh được tăng lên 10 triệu đồng (trước đây 5 triệu đồng).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm