Quảng cáo thông minh trên xe 'rinh' giải đổi mới sáng tạo Thụy Sĩ

1 Thanh Niên Online
ShareCarForAds, mô hình quảng cáo mới trên xe cá nhân tính tiền theo quãng đường xe chạy đã 'rinh' giải nhất trong cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 (SICV).
Lễ trao giải Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 đã diễn ra tại TP.HCM /// Ảnh: SCIV cung cấp Lễ trao giải Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 đã diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: SCIV cung cấp
Lễ trao giải Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 đã diễn ra tại TP.HCM
Ảnh: SCIV cung cấp
Lễ công bố và trao giải diễn ra tối 13.9 tại TP.HCM, trong đó ShareCarForAds nhận được 15.000 USD cùng phần thưởng to lớn khác: sang Thụy Sĩ thi đấu trong giải đổi mới sáng tạo của Thụy Sĩ Swiss Innovation Challenge với sự tham gia của các đội nước chủ nhà và một số nước khác. Đây là cơ hội quảng bá dự án, cơ hội gọi vốn và cơ hội cọ xát quốc tế cho dự án khởi nghiệp này.
Giáo sư, tiến sĩ Dieter Reineke, Trưởng ban tổ chức Swiss Innovation Challenge - cũng là thành viên của hội đồng giám khảo SICV cho biết ShareCarForAds được đánh giá cao nhờ tính đổi mới sáng tạo rất lớn trong dự án khởi nghiệp của mình, giới thiệu mô hình quảng cáo trên xe hơi cá nhân hoàn toàn mới nhờ ứng dụng công nghệ. Được biết với ShareCarForAds, nhà quảng cáo chi trả dựa trên quãng đường mà xe chạy mỗi tháng với mọi thông tin về hiệu quả quảng cáo đều được minh bạch và tối ưu hóa cho khách hàng: tổng quãng đường và địa điểm xe chạy, quảng cáo tiếp cận được với bao nhiêu người... Dự án này là của người dự thi Lê Mai Tùng (sinh năm 1983) và Vương Thảo Nguyên (sinh năm 1996).
Quảng cáo thông minh trên xe 'rinh' giải đổi mới sáng tạo Thụy Sĩ - ảnh 2
ShareCarForAds được đánh giá cao nhờ tính sáng tạo vượt trội
Ảnh: SICV cung cấp
Giải nhì SICV thuộc về dự án DropDeck của Võ Việt Anh (sinh năm 1988) với phần thưởng 5.000 USD. Đây là nền tảng công nghệ thông minh dùng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain để tính điểm, xếp hạng các doanh nghiệp đang gọi vốn và nhà đầu tư, giúp tương tác hiệu quả giữa 2 bên. DropDeck cũng đoạt giải quốc tế hóa cao nhất của cuộc thi, đồng nghĩa cũng được chọn sang Thụy Sĩ thi đấu.
Dự án bãi đỗ xe thông minh tối ưu hóa diện tích, thời gian và chi phí Smart Modular Parking Lot của Phan Văn Hán (sinh năm 1990) và Hà Thị Lan Anh (sinh năm 1990) đoạt giải 3 với phần thưởng 3.000 USD.
SICV diễn ra thường niên ở Việt Nam từ năm 2015, được triển khai bởi Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ phối hợp với Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh - chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI (trực thuộc Đại học Bách Khoa TP.HCM).
Quảng cáo thông minh trên xe 'rinh' giải đổi mới sáng tạo Thụy Sĩ - ảnh 3
Anh Phan Văn Hán (phải) và chị Hà Thị Lan Anh giới thiêu mô hình bãi đỗ xe thông minh
Ảnh: SICV cung cấp
Bà Nguyễn Thị Ánh Phương, Trưởng ban tổ chức SICV, giám đốc chương trình EMBA-MCI Việt Nam chia sẻ chính vì ý thức tầm quan trọng và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo đổi mới sáng tạo mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa cuộc thi Swiss Innovation Challenge về Việt Nam, bởi Thụy Sĩ là quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, cả trong phát triển doanh nghiệp và phát triển quốc gia.
Bà Nguyễn Phi Vân, chuyên gia về nhượng quyền khởi nghiệp, cố vấn cho chính phủ Malaysia về nhượng quyền thương hiệu, cũng là thành viên hội đồng giám khảo phát biểu: "Một cuộc thi chú trọng về đổi mới sáng tạo như SICV là vô cùng cần thiết cho xã hội và nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay, bởi hội nhập và sáng tạo là 2 động lực chính để phát triển".

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
conngongvang.com

conngongvang.com

Giỏi quá, giới trẻ Việt Nam có khả năng thích nghi cao và sáng tạo. Nếu có nhiều chương trình bệ đỡ như này/ sự hỗ trợ của các tổ chức nhà nước và xã hội sẽ giúp họ cất cánh, góp phần phát triển kinh tế đất nước

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm