Quảng Nam đồng ý bồi hoàn tài sản Công ty Quasapharco

0 Thanh Niên
Ngày 25.9, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên xét xử vụ Công ty CP thương mại - dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco) kiện UBND tỉnh...
Theo quyết định trên, UBND tỉnh thu hồi Trạm nuôi trồng và phát triển dược liệu tại xã Trà Linh khi trạm này đã được Quasapharco đầu tư trong 10 năm qua, từ diện tích 2 ha lên thành 10 ha trồng sâm Ngọc Linh.
Tính đến cuối năm 2012, công ty đã đầu tư vào trạm hàng chục tỉ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động. Công ty Quasapharco đề nghị tòa án hủy quyết định nói trên, đồng thời giải quyết hợp tình hợp lý vùng nguyên liệu của nhà máy, công sức đầu tư của doanh nghiệp và đời sống của hàng trăm công nhân.
Sau hơn 2 năm kiện với 5 lần phiên tòa bị hoãn và có lúc bị đình chỉ, tại phiên tòa hôm qua UBND tỉnh đồng ý phương án chia sẻ thiệt hại với doanh nghiệp. Cụ thể, đại diện UBND tỉnh khẳng định chủ trương cho phép Quasapharco được tiếp tục thuê đất rừng để bảo tồn phát triển nguồn sâm Ngọc Linh, dự án sẽ được phê duyệt ngay sau khi HĐND tỉnh thông qua đề án quy hoạch vùng bảo tồn sâm Ngọc Linh giai đoạn 2015-2020.
Về tài sản và chi phí thiệt hại của doanh nghiệp tại Trạm dược liệu Trà Linh, UBND tỉnh sẽ ban hành một quyết định bổ sung, trong đó thống nhất chủ trương bồi hoàn cho Quasapharco với tỷ lệ 49%, phần còn lại thuộc về nhà nước sau khi tính toán đầy đủ các chi phí. Đại diện Quasapharco đã đồng ý với phương án giải quyết trên và cam kết sẽ rút đơn kiện sau khi quyết định bổ sung của UBND tỉnh chính thức ban hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm