Quảng Nam: Sân bay Chu Lai được phép đầu tư theo hình thức B.O.T

0
Tin từ UBND tỉnh Quảng Nam ngày 8.12 cho biết: sân bay Chu Lai đã được Viện Hàng không dân dụng Việt Nam quy hoạch đến năm 2025, theo đó đường băng cắt và hạ cánh dài 4 km có thể đón nhận các máy bay hạng nặng, quy mô 5 triệu tấn hàng hóa và 4 triệu lượt hành khách/năm, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 467 tỷ đồng.

Đây là sân bay đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ cho phép đầu tư theo hình thức B.O.T (đầu tư - khai thác - hoàn vốn).  Cùng với hàng loạt các cơ chế, chính sách đang được hoàn thiện, nhiều công trình hạ tầng cũng đang được Chính phủ và tỉnh Quảng Nam đầu tư như đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, đường ven biển Đà Nẵng - Chu Lai, tuyến đường sắt xuyên Việt.. Tập đoàn đầu tư Visual Defence(Canada) cũng đã đến tìm hiểu, khảo sát thực địa và đặt vấn đề đầu tư xây dựng và khai thác sân bay này trên  diện tích 2.300 hécta.

Hồ Trọng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Đồ họa: Hồng Sơn

34 trạm thu phí ô tô bao quanh trung tâm TP.HCM?

Nếu được thông qua thì từ 2021, có 34 trạm thu phí được xây bao quanh khu vực quận 1, 3 và giáp ranh quận 5, 10 với kinh phí 250 tỉ đồng. Ô tô cá nhân di chuyển vào trung tâm TP.HCM sẽ phải đóng phí.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các chuyên gia tại hội thảo /// Ảnh: Khả Hòa

Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính

Hôm qua 17.7, hội thảo “Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” do Ủy ban nhân dân TP.HCM chủ trì với sự tham gia của nhiều chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư.