C.T Group:

‘Quên đi hào quang lịch sử 30 năm để bước vào cuộc đua tốc độ’

0
Với một tập đoàn kinh tế đa ngành có lịch sử gần 30 năm phát triển liên tục, việc đứng giữa hào quang là niềm vinh hạnh nhưng cũng là một thách thức lạnh lùng.
Để tiến nhanh trên thương trường, một quản lý kỳ cựu của C.T Group thừa nhận: "Chúng tôi buộc phải quên đi thành công của chính mình".

Phá vỡ giới hạn chính mình để kiến tạo nên những chuẩn mới

Bài học về sự đổi ngôi của bao nhiêu tập đoàn rơi vào quên lãng vì thế giới hiện đại đang thay đổi hằng giờ. Nhiều doanh nghiệp đã "chết một cách tức tưởi" vì thế mạnh mà cũng chính là điểm yếu: bộ máy càng lớn càng cồng kềnh dẫn đến tốc độ bị chậm lại. Ở C.T Group, với từ khóa "Tốc độ" và "Qui định 24 giờ" thì không nhân viên nào không biết. Bất kỳ sự phê duyệt của các cấp đều chỉ được giới hạn trong vòng thời gian này để công việc được giữ ở tốc độ cao. Chỉ riêng chủ đề "Tốc độ" cũng đã tạo ra nhiều tranh luận nảy lửa trong tập đoàn, đã có ý kiến cho rằng sự thành công trong gần ba thập kỷ cho thấy C.T Group đã vận hành đúng, không cần thay đổi. Nhưng cuối cùng thì mọi người cũng đạt được tiếng nói chung, quyết phá vỡ giới hạn để kiến tạo chuẩn phát triển mới và chuẩn bị sẵn sàng cho đường đua mới trong thế giới vạn vật kết nối và nền kinh tế chia sẻ.
Một chữ khác là "West Point”, lấy ý tưởng từ Học viện quân sự Hoa Kỳ (West point), nơi tạo ra những nhà quản lý tầm quốc tế với nội quy, chương trình đào tạo khắc nghiệt nhất thế giới. Mỗi sinh viên West Point ra trường trở thành công dân toàn cầu hoàn hảo về mọi mặt. Tiêu chuẩn "West Point” tại C.T Group với những kỳ vọng và những qui định có vẻ khắc nghiệt vào ban đầu khi thoạt nghe, nhưng khi vào vận hành, không một ai thấy phiền lòng, những điều đó bảo đảm cuộc sống tốt hơn cho mỗi cá nhân làm việc tại tập đoàn. Ông Vũ Hồng Quang - Cố vấn Cấp cao kiêm Thành viên HĐQT tập đoàn khẳng định: "Tập đoàn luôn hướng đến mục tiêu bảo đảm sự thịnh vượng trong đời sống của nhân viên bằng cuộc đua tốc độ trên thương trường và chỉ có cách duy nhất là chiến thắng".
C.T Group: tốc độ mang đến thành công

C.T Group: tốc độ mang đến thành công 

Văn hóa tốc độ và cơ hội phát triển sự nghiệp cá nhân

Vào mỗi sáng, mỗi nhân viên đều thấy trên màn hình một thông điệp mới mẻ từ ban lãnh đạo, ví dụ: "Để thành công trên thương trường, chỉ một con đường mang tên Tốc độ". Tốc độ - một chiến lược rõ ràng được ban giám đốc gửi đến mỗi nhân viên. Hằng năm vào tháng 4, C.T Group cũng tiến hành việc khảo sát văn hóa doanh nghiệp với nhiều hoạt động, hành trình Caravan là giải pháp nhằm đưa doanh nghiệp vượt xa lên sau mỗi năm.
Hơn 500 nhân sự đang làm việc tại C.T Group cùng xây nên một trường năng lượng về cách tư duy, hành động và ứng xử trong công việc. Đại diện Ban Nhân lực - Cộng đồng của tập đoàn - ông Nguyễn Minh Chính chia sẻ: "Không chỉ chăm lo cho đời sống của nhân viên như các tập đoàn khác, mọi người còn được truyền cảm hứng tích cực học tập để bổ sung kiến thức, làm việc với lòng đam mê để trải nghiệm cuộc sống ở tầng sâu sắc nhất".
Ở tầm cao hơn, chính sách ESOP (thưởng cổ phiếu) của tập đoàn dành cho CBNV mang đến sự "giải phóng” và "thăng hoa" giúp mọi người thoát khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền để cháy hết mình với đam mê công việc. Ở C.T Group có câu nói: "Hãy cho chúng tôi biết về đam mê của bạn, chúng ta sẽ cùng nhau thành công với đam mê đó". Nhờ vậy, tất cả nhân viên đều hiểu rõ hướng đi và nỗ lực với công việc.
Nhờ vào định hướng phát triển toàn cầu của tập đoàn mà mỗi nhân viên đều nằm trong quỹ đạo chính của thế giới mới, trong đó, đặc biệt hướng tới lộ trình phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân trong một thế giới hiện đại. “Không ai bị lãng quên, không ai bị bỏ rơi lại ở phía sau”.
Thấp thoáng ở văn hóa Tốc độ và West Point tại C.T Group là dấu ấn cá nhân của vị lãnh đạo đã sáng lập ra tập đoàn. C.T Group hành động hào sảng, tuân thủ cái đúng và không ngại mở ra những cơ hội tốt đẹp cho những người biết tìm đến. Ở đó, họ cùng xây dựng tầm nhìn và hoài bão của doanh nghiệp và tiến vào những đường đua mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm