Quỹ đầu tư tiền ảo lời 25.000% năm ngoái dự báo gì về bitcoin?

0 Thanh Niên Online
Bitcoin là “khoản đầu tư rất đáng mua ngay lúc này”, CEO Dan Morehead của quỹ phòng hộ tiền thuật toán trị giá 1 tỉ USD Pantera Capital Management nhận định.
Ông Dan Morehead  /// Ảnh: Bloomberg Ông Dan Morehead - Ảnh: Bloomberg
Ông Dan Morehead
Ảnh: Bloomberg
Trong cuộc phỏng vấn với kênh Bloomberg hôm 26.4, ông Morehead cho hay, khoảng 10% khoản đầu tư của Pantera rót vào bitcoin, đồng tiền ảo từng lên giá 20.000 USD cuối năm ngoái song lại rớt nửa giá trị trong ba tháng đầu năm nay. Dù vậy, khoản cược lớn nhất của Pantera lại là icon (ICX), đồng tiền thuật toán của Hàn Quốc sẽ cho phép các mạng lưới blockchain khác nhau “liên lạc” với nhau.
Ông Morehead dự báo bitcoin sẽ hồi phục và đạt giá cao mới trong 12 tháng. Khi các đồng tiền thuật toán tăng giá mạnh và được sử dụng rộng rãi hơn, thị trường tiền thuật toán 400 tỉ USD có thể tăng lên đến 4.000 tỉ USD. Ông còn nói thêm thậm chí con số 40.000 tỉ USD là “chắc chắn có thể”.
“Đây là dự báo cho 10 năm. Nó sẽ không xảy ra sau một đêm”, ông Morehead nói.
Theo CNBC, Pantera Capital Management gây chú ý từ năm 2017 khi đem về 25.000% lợi nhuận từ lúc thành lập cho đến cuối năm ngoái. Dù vậy tính đến tháng 3, lợi nhuận của Pantera giảm gần một nửa theo đà giảm của thị trường tiền thuật toán.
Hàng trăm quỹ phòng hộ tập trung vào tiền thuật toán được ra đời trong hai năm qua, tranh thủ kiếm tiền bằng công nghệ blockchain và các đồng tiền thuật toán có giá trị biến động mạnh. Công nghệ blockchain có nhiều ứng dụng, từ việc ghi lại các khoản thanh toán xuyên biên giới cho đến theo dõi mặt hàng trong chuỗi cung ứng.
Ông Morehead cho hay mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền thuật toán đang tăng. Ông nói rằng trong những ngày đầu, không nhiều nhà đầu tư tổ chức ưa thích loại tài sản mới này. Dù hiện đối tác hạn chế của Pantera chỉ có 10% là nhà đầu tư tổ chức, tình hình có thể thay đổi trong 18 tháng tới.
“Bất cứ loại tài sản nào có tổng giá trị 400 tỉ USD cũng sẽ không bị làm ngơ trong thời gian dài”, ông Morehead khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.
Điểm đón taxi trên đường Alexandre de Rhodes /// Ngọc Dương>

Bến taxi 'ế độ'

Được kỳ vọng là giải pháp xóa cảnh taxi chạy loạn đón khách, tuy nhiên sau 1 tuần ra mắt, 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) vẫn còn khá xa lạ đối với cả người dân và giới tài xế.
Sẽ giảm dần tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ và tiến đến ngưng cho vay ngoại tệ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ

Đó là một trong những mục tiêu chống tình trạng đô la hóa được đặt ra tại Quyết định 986 của Chính phủ trong “Chiến lược phát triển ngành ngân hàng VN đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.