Quỹ đầu tư Việt Nam- Oman trao tặng người dân Oman 100.000 khẩu trang y tế phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 14.5, Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Hà Nội tiếp nhận 100.000 khẩu trang y tế do Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) và Tập đoàn dược Aikya gửi tặng nhân dân Oman.
Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội /// Nguồn: Đại sứ quán Oman tại Việt Nam Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội - Nguồn: Đại sứ quán Oman tại Việt Nam
Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội
Nguồn: Đại sứ quán Oman tại Việt Nam
Gói hỗ trợ vật tư y tế được vận chuyển sang Vương quốc Oman đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế Mebilook kháng khuẩn được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu (EU Standard).
Quỹ đầu tư Việt Nam- Oman trao tặng người dân Oman 100.000 khẩu trang  y tế phòng chống Covid-19  - ảnh 1

Các thùng khẩu trang sẽ được trao tặng nhân dân Oman

Nguồn: Đại sứ quán Oman tại Việt Nam

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, Trưởng Cơ quan đại diện Vương quốc Oman tại Việt Nam cảm ơn về gói hỗ trợ vật tư y tế từ Việt Nam. Ông chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman; đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh này. 
Việt Nam và Vương quốc Oman có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông - Đại sứ Oman nhấn mạnh.
Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, Quỹ VOI được thành lập từ năm 2008 là liên doanh giữa Quỹ Dự trữ Quốc gia Oman (SGRF) với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC). Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã giải ngân vào nền kinh tế Việt Nam hơn 250 triệu USD tập trung cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế như: Nông nghiệp công nghệ cao, đường cao tốc, nhà máy điện mặt trời, sản xuất dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xử lý nước...
Bên cạnh đó, VOI cũng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội, với sự hợp tác cùng đối tác chiến lược là Tập đoàn dược phẩm Aikya. Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Liên doanh VOI - Aikya đã tham gia các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…
Trước diễn biến phức tạp cùng sự gia tăng lây lan dịch bệnh tại khu vực Trung Đông nói chung và tại Oman nói riêng, Liên doanh VOI - Aikya tiếp tục đóng góp nguồn vật tư bảo hộ y tế, nhằm giúp đỡ nhân dân Oman vượt qua đại dịch Covid-19 này.
Tại Vương quốc Oman, tổng số ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 14.5 là hơn 4.000 ca. Phần lớn số ca nhiễm là người nước ngoài sinh sống tại nước này (chiếm tới 70%), số ca bình phục là 1.280 và đã có 17 ca tử vong. Oman đã triển khai các biện pháp chưa từng có để phòng chống dịch Covid-19 như: tạm ngừng mọi chuyến bay, đóng cửa và tạm dừng tất cả các hoạt động (ngoại trừ các hoạt động cơ bản và thiết yếu), hạn chế đi lại, khuyến khích người dân ở nhà, cấm tụ họp tập trung đông người ngay cả ở cấp độ gia đình. Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch bệnh tại một số nước trên thế giới, Oman đã tái khởi động các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa với các quốc gia này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm