Rà soát 17 dự án ODA 'có vấn đề' giải ngân

0 Thanh Niên
Bộ KH-ĐT vừa có văn bản đề nghị các bộ, địa phương là chủ đầu tư của 17 dự án ODA báo cáo tình hình triển khai, tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân các dự án; dự kiến phần vốn không sử dụng hết và kiến nghị kế hoạch hành động để cải thiện tình hình giải ngân đối với nguồn vốn cam kết.
Sau khi có báo cáo của các địa phương và các bộ, Bộ KH-ĐT dự kiến sẽ rà soát vòng 2 đối với 5 dự án có vướng mắc lớn ngay trong tháng này. Đây là 17 dự án có tiến độ giải ngân thấp, trong đó có nhiều công trình số tiền chưa giải ngân rất lớn, như dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi còn 521,8 triệu USD trong tổng số vốn cam kết là 613,5 triệu USD; dự án hỗ trợ y tế đông bắc và đồng bằng sông Hồng: 130/150 triệu USD...
Đáng chú ý, một số dự án đã và sắp hết thời hạn đóng gói tài trợ nhưng vẫn còn tỷ lệ lớn chưa tiêu được như dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông Mê Kông đã hết hạn giải ngân nửa năm song vẫn còn 94/363,7 triệu USD. Tương tự là dự án giao thông đô thị Hải Phòng, dù được phê duyệt từ hơn 5 năm trước nhưng vẫn còn 92,5/175 triệu USD chưa tiêu hết trong khi đến cuối năm nay là phải đóng gói tài trợ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.