Rau quả Việt Nam mới đạt 0,9% thị trường EU

0 Thanh Niên
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu rau quả hiện là thế mạnh của VN với tốc độ tăng trưởng quý 1/2018 đạt tới 35,6% so với cùng kỳ năm 2017, tương đương giá trị 950 triệu USD.
Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP /// ẢNH: QUẾ HÀ Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP - ẢNH: QUẾ HÀ
Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP
ẢNH: QUẾ HÀ
Riêng thị trường Trung Quốc đạt tới trên 500 triệu USD.
Trong khi đó, EU là thị trường rau quả lớn nhất thế giới với tổng giá trị hàng hóa giao dịch năm 2017 lên tới 130 tỉ USD nhưng xuất khẩu hàng rau quả của VN sang thị trường EU chỉ mới chiếm có 0,9% tổng giá trị của thị trường này.
Bộ Công thương đánh giá, EU là thị trường tiềm năng mà VN chưa khai thác tốt và cần đẩy mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu mặt hàng rau quả vào thị trường này, sản phẩm phải đạt chuẩn HACCP hay GlobalGAP. Hiện nay, GlobalGap trở thành tiêu chuẩn tối thiểu trong các siêu thị ở EU.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng