Rau quả Việt Nam mới đạt 0,9% thị trường EU

0 Thanh Niên
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu rau quả hiện là thế mạnh của VN với tốc độ tăng trưởng quý 1/2018 đạt tới 35,6% so với cùng kỳ năm 2017, tương đương giá trị 950 triệu USD.
Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP /// ẢNH: QUẾ HÀ Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP - ẢNH: QUẾ HÀ
Một trang trại thanh long ở H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) được cấp chứng chỉ Global GAP
ẢNH: QUẾ HÀ
Riêng thị trường Trung Quốc đạt tới trên 500 triệu USD.
Trong khi đó, EU là thị trường rau quả lớn nhất thế giới với tổng giá trị hàng hóa giao dịch năm 2017 lên tới 130 tỉ USD nhưng xuất khẩu hàng rau quả của VN sang thị trường EU chỉ mới chiếm có 0,9% tổng giá trị của thị trường này.
Bộ Công thương đánh giá, EU là thị trường tiềm năng mà VN chưa khai thác tốt và cần đẩy mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu mặt hàng rau quả vào thị trường này, sản phẩm phải đạt chuẩn HACCP hay GlobalGAP. Hiện nay, GlobalGap trở thành tiêu chuẩn tối thiểu trong các siêu thị ở EU.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.