Saigon Petro kiến nghị cho sử dụng xăng A92 trở lại

Đánh giá tác giả

13 Thanh Niên
Theo kiến nghị của Saigon Petro, tuy cả nước đồng loạt bỏ kinh doanh xăng A92 từ đầu năm nay, sản lượng E5 có tăng song tỷ trọng còn rất thấp.
Công ty TNHH một thành viên dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) vừa có kiến nghị gửi Bộ Công thương và Bộ Tài chính một số nội dung liên quan đến thuế bảo vệ môi trường và chính sách phát triển xăng sinh học trong thời gian tới.
Theo kiến nghị của Saigon Petro, tuy cả nước đồng loạt bỏ kinh doanh xăng A92 từ đầu năm nay, sản lượng E5 có tăng song tỷ trọng còn rất thấp.
Cụ thể, qua tham khảo các đơn vị đầu mối phối trộn kinh doanh xăng dầu lớn, lượng xăng E5 bán ra chỉ chiếm 30%, 70% còn lại là xăng A95. Trong khi trước đó, xăng A92 chiếm hơn 65% thị phần. Nếu tính theo số liệu về sản lượng xăng A92 tiêu thụ bình quân từ năm 2017 trở về trước trung bình 500.000 m3/tháng. E5 hiện được tiêu thụ chỉ bằng một nửa lượng xăng A92, 50% còn lại chuyển sang dùng xăng A95. Mức chênh lệch giá giữa xăng E5 và A95 hiện là 1.600 đồng/lít. Như vậy, chỉ trong 2 tháng đầu năm, mức lãng phí xã hội do các phương tiện sử dụng xăng A95 không cần thiết lên tới 400 tỉ đồng/tháng, do tâm lý người tiêu dùng chưa “mặn mà” với xăng E5, nên nhiều loại động cơ xe máy chỉ cần dùng A92 hoặc E5, không cần thiết phải sử dụng xăng A95 giá cao.
Công ty kiến nghị liên bộ nên có tổng hợp số liệu chính thức, nếu sản lượng tiêu thụ xăng E5 thấp, không đạt mục đích yêu cầu là bảo vệ môi trường, nên cho sử dụng xăng A92 trở lại.

Bình luận 13

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Quyết

Thiết nghĩ, ở ta còn nhiều người dùng xe máy Nhật đời cũ nên không thể dùng xăng E 5 ... Vì vậy họ vẫn phải chấp nên xài xăng 95 dù đắt nhưng an toàn cho xe. Vậy nên các cơ quan chức năng nên lo cho dân việc này. Cám ơn..

Phong

Các cây xăng có E5 vẫn còn ít, nếu có cả hai (A95 và E5)- khi bạn đến đổ xăng thì nhân viên sẽ.. ưu tiên đổ A95, yêu cầu E5 thì họ khó chịu ra mặt (có thể do.. yêu cầu của chủ cây xăng), thì làm sao tỷ trọng E5 cao được?

Sang

Trợ giá xăng e5 thêm vài ngàn nửa

Đông

sau khi sử dụng xăng E5, tôi nhận thấy dễ khởi động xe vào buổi sáng, cháy sạch (sau khi kiểm tra bugi thấy bugi không có muội đen bám), khói xe không có hôi như xăng thường.

NGUYỄN BÁ SANG

TÔI CHẠY SIRIUS ĐỔ XĂNG E 5 CHẠY NHƯ XĂNG 95

tri nguyen

Bạn nói có quá không vậy!!!!bạn thử so sánh xem?

Trương Trí

Sirius mới mua hả bạn? Chiếc sirius của tôi trước chạy 92 rất bốc, đổ E5 đi như bà già leo bộ, và còn tắt máy giữa đường, tôi đành ngậm ngùi dùng 95
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan chức năng kiểm tra chuỗi sản phẩm tại cửa hàng Con Cưng số 78 Tôn Thất Tùng (phường Bến Thành, quận 1) /// Hà Mai>

Nhiều sản phẩm ở Con Cưng mập mờ xuất xứ

Trưa nay 22.7, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) phối hợp Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra hàng hóa tại 4 cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống sản phẩm dành cho mẹ và bé Con Cưng trên địa bàn TP.HCM.
Ông Huy (áo trắng) đang đối thoại với người dân  /// Sơn Sơn>

Đất đang ở bị mang đi... thế chấp

Nhiều người mua đất tại dự án Đại Việt House của Công ty Đại Việt ngã ngửa khi phát hiện, nhà họ đang ở đã bị chủ đầu tư đem đi cầm cố tại Ngân hàng Agribank.
Mới quây hàng rào, Công ty Đất Xanh đã đem bán cho khách hàng /// Sơn Sơn>

Nhiều dự án lách luật huy động vốn

Theo luật Kinh doanh bất động sản, một dự án chỉ được mở bán khi đã làm xong móng (đối với chung cư), xong hạ tầng (đối với dự án thấp tầng) và phải có văn bản chấp thuận đủ điều kiện bán hàng của Sở Xây dựng địa phương.