Saigontourist bán đấu giá cổ phần tại Jetstar

0 Thanh Niên Online
Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ tổ chức bán đấu giá 363.775 cổ phiếu (CP) của Jetstar Pacific Airlines với giá khởi điểm 15.000 đồng/CP.
Saigontourist sở hữu 1,14% vốn tại Jetstar Pacific Airlines /// Ảnh: Mai Vọng Saigontourist sở hữu 1,14% vốn tại Jetstar Pacific Airlines - Ảnh: Mai Vọng
Saigontourist sở hữu 1,14% vốn tại Jetstar Pacific Airlines
Ảnh: Mai Vọng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 26.4 tại Công ty chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam.
Vốn điều lệ của Jetstar Pacific Airlines hiện nay hơn 3.522 tỉ đồng với những lĩnh vực hoạt động chính là vận tải hành khách hàng không; hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không; hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; bốc xếp hàng hóa; sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác); đại lý du lịch; điều hành tour du lịch.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam là cổ đông lớn nhất của Jetstar với 68,85% vốn; hãng Qantas Asia Investment Company (Singapore) nắm 30%. Riêng Saigontourist chỉ sở hữu tỷ lệ 1,14% vốn.
Saigontourist bán đấu giá cổ phần tại Jetstar - ảnh 1

tin liên quan

Cổ phiếu Vietjet chào sàn với giá 90.000 đồng
300 triệu cổ phiếu (CP) của hãng hàng không Vietjet sẽ chính thức lên sàn vào ngày 28.2 với giá tham chiếu 90.000 đồng/CP. Như vậy đây là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.