Sâm Ngọc Linh được công nhận là sản phẩm quốc gia

0 Thanh Niên
Chiều 7.6, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt sâm Ngọc Linh thành sản phẩm quốc gia.
Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan triển khai xây dựng và thực hiện đề án phát triển sản phẩm quốc gia sâm Ngọc Linh. “Trong trường hợp cần thiết, ngoài các cơ chế chính sách đã được quy định, các bộ ngành có liên quan xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ một số cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù của từng sản phẩm quốc gia đã được phê duyệt”, trích văn bản.
Tháng 9.2015, Chính phủ đã phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của H.Nam Trà My, với tổng diện tích 30.000 ha. Tổng mức đầu tư trên 9.000 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách khoảng 1.500 tỉ, còn lại huy động vốn xã hội hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng giá trở lại /// Ngọc Dương

Giao dịch sôi động, giá vàng tăng trở lại

Vàng đã tăng thẳng đứng lên 6 USD/ounce vào đầu giờ chiều 20.8, trở lại mức 1.502 USD/ounce. Kim loại quý đã tăng hơn 5,3% trong vòng 1 tháng trở lại đây, tương ứng 76 USD/ounce.