Sâm Ngọc Linh thành cây xóa đói giảm nghèo

0
Theo Sở Y tế Quảng Nam, 40.000 cây sâm Ngọc Linh (còn gọi là sâm K5) di thực từ núi Ngọc Linh (xã Trà Linh, H.Nam Trà My) về nhiều địa phương khác vùng núi cao tỉnh Quảng Nam đã cho kết quả khả quan với tỷ lệ cây sống, phát triển bình thường đạt trên 80%. Sâm Ngọc Linh di thực đang được trồng tại các xã Tr'Hy, Ch'Ơm (H.Tây Giang), Phước Lộc (H.Phước Sơn), Trà Nam, Trà Cang (H.Nam Trà My).

Các mẫu xét nghiệm lấy từ sâm Ngọc Linh di thực do Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm trường ĐH Y - Dược TP.HCM thực hiện đã khẳng định chất lượng, hàm lượng saponin trong củ sâm di thực tương đồng với mẫu sâm nguyên chủng. Như vậy sau 4 năm di thực, sâm Ngọc Linh đã trở thành cây "xóa đói giảm nghèo” cho đồng bào các dân tộc thiểu số Cơtu, Cor, Cadong... Hiện loại sâm này có giá trị kinh tế rất cao, hơn 15 triệu đồng/kg củ sâm tươi.

H.X.Huỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khó do dịch Covid-19 nhưng vẫn phải chịu mức thuế cao hơn các loại hình kinh doanh khác /// ẢNH: THÚY HẰNG

Thuế cho thuê nhà quá lạc hậu

Ngưỡng thuế lạc hậu khiến nhiều người cho thuê nhà ấm ức. Còn tính từ khi Covid-19 diễn ra đến nay, cá nhân hầu như chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ về thuế.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trần vé máy bay nội địa có tăng vọt?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.