Săn dự án ăn theo tuyến đường 800 tỉ đồng sắp thông xe

0
Sau gần 2 năm kể từ ngày khởi công, tuyến đường 800 tỉ đồng song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành đã sắp đến ngày về đích. Dù chưa thông xe nhưng giao dịch tại các dự án xung quanh tuyến đường này đã nóng lên.
Tuyến đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây khởi công từ tháng 4.2017, đến nay đã hoàn thành phần lớn khối lượng thi công. Công trình được đầu tư bởi liên danh 2 nhà đầu tư trong nước, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và dự kiến hoàn thành trong năm 2019.
Dự án gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trong đó, đoạn 1 dài 2,7 km nối đường Mai Chí Thọ (quận 2) với đường Đỗ Xuân Hợp. Còn đoạn 2 dài hơn 600 m, nối đường D11 với đường Vành Đai 2. Cả 2 đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe.
Cùng với tuyến đường, nhà đầu tư sẽ xây mới 3 cây cầu gồm Bà Dạt, Mương Kênh, Bà Hiện và cải tạo các nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh…
Đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành sẽ thông xe trong năm nay
Đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành sẽ thông xe trong năm nay
Sau khi hoàn thành tuyến đường, hàng loạt dự án cao cấp như: Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, La Astoria, Homyland Riverside, Gem Riverside… sẽ kết nối thuận tiện ra đường Mai Chí Thọ, về trung tâm quận 1. Tuyến đường cũng được kỳ vọng làm giảm ùn tắc ở nút giao An Phú, đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án lân cận, tạo diện mạo mới hiện đại cho quận 2.
Theo ghi nhận thực tế, trước ngày thông xe tuyến đường, mức giá nhiều dự án trong khu vực đã có dấu hiệu nóng lên. Mức giá các căn hộ mặt tiền đường song hành đã tăng lên trên dưới 50 triệu đồng/m2. Dự án Gem Riverside dù khách hàng chỉ mới đặt cọc giữ chỗ nhưng đã rao bán chênh lệch trên thị trường thứ cấp.
Tại dự án La Astoria, khách hàng mua giai đoạn trước đã có mức lợi nhuận trên dưới 300 triệu đồng/căn. Hiện tại, chủ đầu tư An Gia Hưng cũng đang chuẩn bị tung ra rổ hàng đẹp nhất dự án, ngoài căn hộ còn có các dòng sản phẩm như: shophouse, duplex, penthouse. Đặc biệt, mức giá đợt này được tiết lộ chỉ từ 29 triệu đồng/m2.
Được biết, La Astoria là dự án có mức thanh khoản rất cao, từ 90 - 100%, rổ hàng được giao dịch sau mỗi lần mở bán. Mức giá tốt là một trong những lợi thế cạnh tranh và thu hút khách của La Astoria qua các giai đoạn. Bên cạnh đó, chất lượng bàn giao nhà, tiến độ cũng như uy tín của chủ đầu tư An Gia Hưng cũng đã khẳng định vững chắc với 3 block chung cư đã bàn giao.
Theo ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Hoàng, Tổng giám đốc An Gia Hưng, đưa ra sản phẩm với mức giá tốt nhất có thể, chia sẻ lợi nhuận với khách hàng đồng hành, là tiêu chí quan trọng, xuyên suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, những lợi thế riêng được tích lũy từ quỹ đất, năng lực tài chính cũng là những yếu tố góp phần tạo nên vị thế cho các sản phẩm do An Gia Hưng đầu tư, trong mắt khách hàng.
Các chuyên gia cho rằng, khi tuyến song hành cao tốc thông xe khoảng cuối năm 2019, mặt bằng giá các dự án ăn theo sẽ tiếp tục tăng 10 - 20%, tùy theo mức giá hiện tại. Trong đó, những dự án đã hoàn thiện, chính sách thanh toán cho nhận nhà trước, trả tiền sau như La Astoria sẽ là mục tiêu săn đón của giới đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.
Thông tin liên hệ:
Chủ đầu tư An Gia Hưng: 0919.115.858
Sàn bất động sản Seareal Đông Nam: 028.6262.1234
Sàn bất động sản ERA: 18006701
Sàn bất động sản Sao Việt: 0905.935.935
Sàn bất động sản Phúc Hưng: 18006139

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.
Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.