Sàn giao dịch 'phát không' 20 nghìn tỉ USD giá trị tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Lỗi máy tính chính vừa giúp một số nhà đầu tư tậu tiền ảo với giá 0 USD trên một sàn giao dịch Nhật Bản.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo CNBC và Russia Today, lỗi máy tính của sàn giao dịch tiền thuật toán Nhật Bản Jaif vừa cho phép một số khách hàng mua tiền thuật toán với giá 0 USD. Điều này làm dấy lên nhiều câu hỏi về tính bảo mật tại các sàn giao dịch tiền ảo.
Cụ thể, sự cố này xảy ra với hệ thống máy tính niêm yết giá của sàn, cho phép bảy khách hàng nhận tiền thuật toán miễn phí. Sáu trong số các giao dịch bị hủy bỏ, và sàn giao dịch đang cố gắng giải quyết vấn đề với khách hàng thứ bảy, người cũng cố gắng rút tiền ra.
Theo tờ Asahi Shimbun, khách hàng thứ bảy “mua” đến 2.200 nghìn tỉ yen Nhật, tương đương 20.000 tỉ USD, giá trị bitcoin rồi cố rút tiền khỏi sàn. Hiện giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin chỉ là 187 tỉ USD, bằng một phần nhỏ so với tổng giá trị khách hàng trên muốn tậu.
Hãng Tech Bureau Corp đứng sau Zaif hiện đối mặt với cuộc điều tra về độ an toàn của hệ thống và nhiều hoạt động kinh doanh khác. Công ty đã gửi lời xin lối đến khách hàng. Zaif là một trong số 16 sàn giao dịch tiền thuật toán chính thức của Nhật Bản. Tháng trước, sàn này cũng bị kiểm tra sau vụ sàn Coincheck bị mất trộm 350 triệu USD tiền thuật toán.
Reuters cho hay các sàn giao dịch tiền thuật toán có đăng ký ở Nhật sẽ tạo thành một cơ quan quản lý từ tháng 4. Cơ quan này sẽ lập quy tắc về an ninh, quảng cáo, và phạt tiền các thành viên không tuân thủ quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Léman Cap Resort & Spa nhận giải thưởng vàng của Agoda 2018

Ngày 17.1.2019, tại Lễ trao giải “HCMC Agoda Gold Circle Awards 2018” được tổ chức tại GEM Center, Khu nghỉ dưỡng Léman Cap Resort & Spa đã nhận được giải thưởng vàng thường niên của trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á - Agoda.