Sàn giao dịch 'phát không' 20 nghìn tỉ USD giá trị tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Lỗi máy tính chính vừa giúp một số nhà đầu tư tậu tiền ảo với giá 0 USD trên một sàn giao dịch Nhật Bản.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo CNBC và Russia Today, lỗi máy tính của sàn giao dịch tiền thuật toán Nhật Bản Jaif vừa cho phép một số khách hàng mua tiền thuật toán với giá 0 USD. Điều này làm dấy lên nhiều câu hỏi về tính bảo mật tại các sàn giao dịch tiền ảo.
Cụ thể, sự cố này xảy ra với hệ thống máy tính niêm yết giá của sàn, cho phép bảy khách hàng nhận tiền thuật toán miễn phí. Sáu trong số các giao dịch bị hủy bỏ, và sàn giao dịch đang cố gắng giải quyết vấn đề với khách hàng thứ bảy, người cũng cố gắng rút tiền ra.
Theo tờ Asahi Shimbun, khách hàng thứ bảy “mua” đến 2.200 nghìn tỉ yen Nhật, tương đương 20.000 tỉ USD, giá trị bitcoin rồi cố rút tiền khỏi sàn. Hiện giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin chỉ là 187 tỉ USD, bằng một phần nhỏ so với tổng giá trị khách hàng trên muốn tậu.
Hãng Tech Bureau Corp đứng sau Zaif hiện đối mặt với cuộc điều tra về độ an toàn của hệ thống và nhiều hoạt động kinh doanh khác. Công ty đã gửi lời xin lối đến khách hàng. Zaif là một trong số 16 sàn giao dịch tiền thuật toán chính thức của Nhật Bản. Tháng trước, sàn này cũng bị kiểm tra sau vụ sàn Coincheck bị mất trộm 350 triệu USD tiền thuật toán.
Reuters cho hay các sàn giao dịch tiền thuật toán có đăng ký ở Nhật sẽ tạo thành một cơ quan quản lý từ tháng 4. Cơ quan này sẽ lập quy tắc về an ninh, quảng cáo, và phạt tiền các thành viên không tuân thủ quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hacker liên tục tung thông tin người dùng được cho là từ các hệ thống bán lẻ lớn  /// Ảnh: Ngọc Dương>

Phát tán thông tin cá nhân để phá hoại?

Sau hai tuần kể từ khi hacker tung ra những dữ liệu được cho lấy từ Thế Giới Di Động và tiếp sau đến Con Cưng, FPT Shop, cơ quan chức năng đã khẳng định các đơn vị này chưa bị tấn công.
VN chủ yếu trồng rau ăn lá, chưa đầu tư nhiều rau ăn củ /// Ảnh: Ngọc Dương>

Nghịch lý rau quả

Nếu nhìn vào con số sẽ thấy việc nhập khẩu rau quả của chúng ta hiện nay là một nghịch lý lớn.