Sàn tiền ảo Coincheck kiếm nửa tỉ đô trước khi bị hack

0 Thanh Niên Online
Việc vận hành một sàn giao dịch tiền thuật toán có thể đem lại lợi nhuận khủng, miễn là bạn không để tài sản của khách hàng bị tin tặc đánh cắp.
 /// Ảnh: Coindesk - Ảnh: Coindesk
Ảnh: Coindesk
Theo Bloomberg, Coincheck Inc. có trụ sở ở Nhật Bản, sàn giao dịch tiền thuật toán vừa hứng chịu một trong các đợt trộm cắp lớn nhất lịch sử, kiếm được 53,2 tỉ yen Nhật, tương đương 490 triệu USD từ tháng 4.2017 đến tháng 1 năm nay, khi vụ hack xảy ra. Số liệu này do Monex Group, chủ sở hữu mới của sàn giao dịch, cung cấp.
Con số 53,2 tỉ yen Nhật là khá lớn nếu so với lợi nhuận là 66,1 tỉ yen Nhật của Japan Exchange Group, hãng sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo và Osaka, trong cả năm qua.
Các số liệu trên cho thấy việc vận hành một sàn giao dịch tiền thuật toán có lợi nhuận đến mức nào khi trong năm qua, tiền thuật toán được chú ý nhiều hơn và giá cả, giá trị giao dịch thì tăng chóng mặt. Ngay cả sau vụ hack, Coincheck vẫn kiếm được 500 triệu yen Nhật trong tháng 2 và tháng 3.
Dù vậy khoảng thời gian ăn nên làm ra có thể đã kết thúc. CEO Monex, ông Oki Matsumoto, cho hay: “Chúng tôi cho rằng từ lúc này trở đi, các quy định và biện pháp trong nước sẽ trở nên khó khăn hơn, vì thế lợi nhuận tự nhiên cũng sẽ thay đổi. Dù vậy, vì công ty chúng tôi vẫn nỗ lực tạo ra một sàn giao dịch tiền thuật toán xây dựng trên sự tin tưởng, chúng tôi có thể phát triển cơ sở khách hàng mạnh hơn nữa. Điều này có thể thúc đẩy lợi nhuận”.
Monex mua sàn Coincheck đầu tháng này với giá 3,6 tỉ yen Nhật. Cổ phiếu Monex tăng theo giới hạn biến động hằng ngày là 20% sau thông báo mua sàn tiền ảo.
Theo thông tin từ Coincheck, hacker đã trộm 523 triệu đồng tiền ảo NEM từ sàn hôm 26.1. Đồng Nem có giá 94 cent Mỹ mỗi đồng ở thời điểm đó. Công ty cho biết họ cam kết bồi thường cho các khách hàng mất tiền, dẫn đến việc lợi nhuận giảm 47,3 tỉ yen Nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dịch vụ nhận xóa nợ xấu vĩnh viễn /// Ảnh chụp màn hình>

Cẩn trọng với dịch vụ xóa nợ xấu

Tràn lan các dịch vụ nhận xóa nợ xấu trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN (CIC, thuộc Ngân hàng Nhà nước). CIC cảnh báo người dân cần thận trọng với những dịch vụ này.

Đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương do Công ty CP Tasco làm chủ đầu tư chậm tiến độ 7 năm 6 tháng 	  /// Ảnh: Tâm An>

Hà Nội 'vỡ mộng' BT

Hà Nội có đến 111 dự án BT được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay mới chỉ có 8 dự án hoàn thành...