Sao đổi ngôi tiếp tục tạo động lực tăng trưởng mới

0
Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, lần đầu tiên Tập đoàn Sao Mai có nữ Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng giám đốc ASM, khẳng định chiến lược phát triển kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo là bước đi hoàn toàn chính xác /// Ảnh: Thanh Nhân Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng giám đốc ASM, khẳng định chiến lược phát triển kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo là bước đi hoàn toàn chính xác - Ảnh: Thanh Nhân
Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng giám đốc ASM, khẳng định chiến lược phát triển kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo là bước đi hoàn toàn chính xác
Ảnh: Thanh Nhân
Sự “đổi ngôi” như là một quy luật tất yếu của thời đại và mở ra hướng đi mới táo bạo, với mục tiêu cao hơn do tân nữ Chủ tịch đề ra cho Tập đoàn.
Từ 1.8.2020, chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) không được kiêm nhiệm chức danh giám đốc (tổng giám đốc) của cùng một công ty đại chúng, được quy định tại Khoản 2, Điều 12, Nghị định số 71/2017/NĐ-CP.
Thực hiện một cách nghiêm túc quy định này, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Tập đoàn Sao Mai (ASM), với tỷ lệ biểu quyết đạt gần 99,6%, HĐQT mới gồm có 5 thành viên. Bà Lê Thị Nguyệt Thu đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024. Như vậy, sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, lần đầu tiên ASM có nữ Chủ tịch.
Bà Lê Thị Nguyệt Thu (sinh năm 1985), thạc sĩ Kinh tế, kỹ sư xây dựng, có thời gian dài học tập và làm việc tại nước ngoài. Nhiều năm nay, bà Thu là thành viên HĐQT rất tích cực và năng động, nhạy bén với thời cuộc, đã cùng các thành viên khác bàn bạc đưa ra những quyết sách hết sức táo bạo liên tục đưa ASM phát triển mạnh trong thời gian gần đây.
Tất cả cán bộ, nhân viên Sao Mai Group nhất trí với chiến lược phát triển mà Ban Tổng giám đốc đề ra

Tất cả cán bộ, nhân viên Sao Mai Group nhất trí với chiến lược phát triển mà Ban Tổng giám đốc đề ra

Ảnh: Thanh Nhân

Ông Lê Thanh Thuấn, người sáng lập ASM đã lãnh đạo Tập đoàn thành công qua nhiều nhiệm kỳ ở vai trò là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, đưa Sao Mai từ một công ty nhỏ trở thành tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực. Ở nhiệm kỳ mới, ông Thuấn vẫn là thành viên HĐQT và chỉ nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc để tiếp tục điều hành ASM theo một lộ trình hoàn toàn mới, có sức bật hết sức ấn tượng.
Sự đổi ngôi như là một quy luật tất yếu của thời đại và mở ra hướng đi mới táo bạo với mục tiêu cao hơn do tân nữ Chủ tịch đề ra. Sao Mai phấn đấu vào Top 20 tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam. Sao Mai chú trọng các lĩnh vực mũi nhọn như: bất động sản, thủy sản, dịch vụ - du lịch, đào tạo và cung ứng lao động ra thị trường nước ngoài, tinh luyện dầu ăn từ cá (Ranee) và năng lượng tái tạo. Ngoài ra còn nghiên cứu đầu tư thêm một số ngành nghề khác như: y tế, giáo dục, sản xuất lương thực chất lượng cao. Phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị tài sản đạt 35.000 tỉ đồng, tổng doanh thu toàn tdập đoàn khoảng 30.000 tỉ đồng.
Sao Mai đang có được một sự kế tục mới để tiếp tục động lực tăng trưởng mới trong một hành trình phát triển mới. Tất cả đang mở ra những tín hiệu tươi sáng của giai đoạn hội nhập để tiến xa hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>