Sao Mai An Giang hoàn thành Nhà máy Điện mặt trời 6.000 tỉ đồng

3 Thanh Niên Online
Tập đoàn Sao Mai cho biết, sau 80 ngày triển khai thi công xuyên suốt, tháng 12.2020, giai đoạn 2 của Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai-An Giang đã hoàn thành.
 
Nhà máy Điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai  /// Trần Ngọc Nhà máy Điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai - Trần Ngọc
Nhà máy Điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai
Trần Ngọc
Chiều ngày 12.1, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức công bố hoàn thành Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai-An Giang có tổng công suất 210 MWp tại H.Tịnh Biên với mức đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng.
Sao Mai An Giang hoàn thành Nhà máy Điện mặt trời 6.000 tỉ đồng - ảnh 1

Nhà máy Điện Mặt trời của Tập đoàn Sao Mai quy mô lên đến 275 ha, tọa lạc tại H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Ảnh: Trần Ngọc

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai-An Giang có tổng diện tích 275 ha, được tập đoàn đầu tư trong 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 đã thi công hoàn thành nhà máy vào tháng 6.2019 với công suất cấp điện lên đến 104 MWp. Giai đoạn 2 của dự án được Tập đoàn Sao Mai khởi công từ giữa tháng 9.2020, kết quả sau 80 ngày thi công xây dựng xuyên suốt, đã đấu nối điện vào ngày 2.12 và doanh thu từ bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được xác lập vào ngày 15.12. Từ năm 2021 trở đi, Nhà máy Điện mặt trời Sao Mai-An Giang sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia, tương đương giảm phát 52.000 tấn khí thải CO2.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Nhà máy Điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai hoàn thành mở ra cơ hội phát triển cho H.Tịnh Biên và tỉnh An Giang. Bởi hiện nay, Nhà máy đã tạo việc làm cho hơn 100 lao động địa phương, dự kiến sắp tới sẽ tăng lên 500 lao động trong thời gian tới.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, sau khi chính thức hoạt động hòa vào lưới điện quốc gia, Nhà máy sẽ đóng góp cho nguồn thu ngân sách địa phương hơn 120 tỉ đồng/năm, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang. Ông Nguyễn Thanh Bình đề nghị, Tập đoàn Sao Mai nghiên cứu thêm các dự án về du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong khu vực của dự án điện mặt trời này đã tập dụng và phát huy quỹ đất lên đến 275 ha của nhà máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
101904

101904

Như vậy mất 50 năm lấy lại vốn còn tiên lãi quỹ đất vậy đầu tư gần 1 thế kỷ với hồi vốn.doanh nhân nào dám đầu tư.em theo với
Trường Sơn Dương

Trường Sơn Dương

Nắng đẹp thì 7 năm hoàn vốn, sợ mỗi bão thôi
Trung Do Ngoc

Trung Do Ngoc

Chúc mừng và kỳ vọng ASM luôn tiên phong trong phát triển công nghệ tiên tiến, thành công trong kinh doanh tại khu vực ĐB SCL đưa Tứ giác LONG XUYÊN trở thành điểm đến của VN và ASEAN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh /// VNA

Tặng ghế trống bên cạnh khi mua vé máy bay

Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines giới thiệu chương trình bán ưu đãi ghế trống bên cạnh cho hành khách khi mua vé phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.