Sắp khởi công 2 dự án cao tốc Bắc - Nam qua Thanh Hóa, Nghệ An

0 Thanh Niên Online
Bộ GTVT cho biết, dự kiến tháng 6 tới sẽ khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên 2 dự án đường bộ cao tốc đoạn QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu.
Tháng 6 sẽ khởi công 2 dự án cao tốc qua Thanh Hóa, Nghệ An /// Ảnh V.H Tháng 6 sẽ khởi công 2 dự án cao tốc qua Thanh Hóa, Nghệ An - Ảnh V.H
Tháng 6 sẽ khởi công 2 dự án cao tốc qua Thanh Hóa, Nghệ An
Ảnh V.H
Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đã chấp thuận chuyển đổi phương thức đầu tư 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam (QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu) từ phương thức đầu tư PPP sang đầu tư công.
Theo Bộ GTVT, ngay sau khi có Nghị quyết số 1213/NQ-UBTVQH14 ngày 4.2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu của Bộ, các Ban quản lý dự án (QLDA) lập kế hoạch chi tiết, chuẩn bị điều chỉnh các hồ sơ, thủ tục liên quan.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban QLDA 2 và Ban QLDA 6 khẩn trương, hoàn thành trình Bộ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh, hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán điều chỉnh ngay trong tháng 3.2021. Theo ông Thể, đây là cơ sở để tổ chức công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu, đảm bảo khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên trong tháng 6.2021.
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nhà thầu và công trình, lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị phải tổ chức công tác đấu thầu đảm bảo công khai, minh bạch, lựa chọn các nhà thầu thực sự đáp ứng được năng lực, có kinh nghiệm. Giám đốc Ban QLDA phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm trước Bộ GTVT về tiến độ, chất lượng của dự án.
Theo ông Nguyễn Duy Lâm, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Bộ GTVT, với kinh nghiệm thực tiễn quá trình triển khai thực hiện 3 dự án chuyển đổi đầu tư công vừa qua (Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây), các đơn vị sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị và đảm bảo sự chặt chẽ, khách quan về hồ sơ, thủ tục, đảm bảo đến tháng 6 khởi công gói thầu đầu tiên của các dự án.
Bộ GTVT đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An để thúc đẩy quyết liệt và hiệu quả hơn trong công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt là khẩn trương hoàn thiện các khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L

Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.