Sau án phạt, Công ty chứng khoán Công nghiệp Việt Nam giải thể

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận án phạt đình chỉ hoạt động 3 tháng của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Công ty cổ phần chứng khoán Công nghiệp Việt Nam (ISC) đã công bố giải thể.
Công ty chứng khoán ISC rời bỏ thị trường /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Công ty chứng khoán ISC rời bỏ thị trường - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Công ty chứng khoán ISC rời bỏ thị trường
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
UBCKNN vừa có công văn yêu cầu ISC triển khai thực hiện theo đúng phương án giải thể đã báo cáo trước đó, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và các bên liên quan.
Theo UBCKNN, về cơ bản, phương án giải thể hoạt động của ISC báo cáo đã bao gồm các nội dung liên quan đến nguyên tắc giải thể, việc xử lý các khoản nợ với các bên liên quan; xử lý tài khoản giao dịch chứng khoán, các hợp đồng đã ký kết còn hiệu lực với khách hàng, xử lý tài khoản tự doanh; phương thức công bố thông tin. ISC có trụ sở tại 121 Lê Lợi, quận 1, TP.HCM. Công ty được thành lập vào giữa năm 2008 và vốn điều lệ hiện tại là 135 tỉ đồng.
Việc tự nguyện giải thể được ISC công bố sau khi công ty này bị UBCKNN phạt 580 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ chứng khoán trong thời hạn ba tháng.
Cụ thể, cuối tháng 12.2017, UBCKNN xử phạt ISC 250 triệu đồng do chiếm dụng tiền thuộc sở hữu của khách hàng để đầu tư tự doanh cổ phiếu Công ty cổ phần Gemadept (GMD) và lập 12 hợp đồng tiền gửi kỳ hạn một tháng tại nhiều ngân hàng. Khoản tiền phạt còn lại do công ty vi phạm quy định về hạn chế đầu tư, không thiết lập hệ thống kiểm toán nội bộ, công bố thông tin không chính xác và trễ hạn. Đi kèm với việc này là ISC bị ngừng hoạt động kinh doanh chứng khoán từ ngày 28.12.2017 - 27.3.2018.
Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy lũy kế doanh thu năm 2017 của công ty đạt gần 11 tỉ đồng, nhưng lỗ ròng lên đến 54 tỉ đồng, trong khi năm 2016 ISC vẫn có lợi nhuận 4 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.