Sâu róm tàn phá 340 ha thông

0 Thanh Niên
Hạt kiểm lâm H.Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết từ ngày 15.3 đến nay sâu róm đã xuất hiện trên diện rộng và biến thành dịch, tàn phá diện tích 340 ha rừng thông thuộc địa bàn xã Triệu Ái (H.Triệu Phong).
Nhiều rừng thông bị sâu róm tấn công, úa vàng, chết đứng - Ảnh: Nguyễn Phúc Nhiều rừng thông bị sâu róm tấn công, úa vàng, chết đứng - Ảnh: Nguyễn Phúc
Nhiều rừng thông bị sâu róm tấn công, úa vàng, chết đứng - Ảnh: Nguyễn Phúc
Trong đó, diện tích thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Triệu Hải là 269 ha, HTX Hà Xá là 68 ha... Đây là đợt sâu róm hoành hành với diện tích lớn chưa từng có tại địa phương.
Trước tình hình trên, các ngành chức năng đã khuyến cáo các chủ rừng tạm dừng mọi hoạt động khai thác nhựa để tăng sức đề kháng cho cây, đồng thời tập trung nguồn nhân lực, vật lực để đẩy lùi nạn sâu róm phá hoại, sử dụng các loại chế phẩm để dập dịch, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các chuyên gia tại hội thảo /// Ảnh: Khả Hòa

Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính

Hôm qua 17.7, hội thảo “Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” do Ủy ban nhân dân TP.HCM chủ trì với sự tham gia của nhiều chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư.