Sẽ cách chức chánh thanh tra xây dựng nếu không báo cáo về vi phạm

0 Thanh Niên
Ngày 14.7, tại buổi họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm 2017, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho biết từ đầu năm đến nay đã phát hiện 1.595 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng.
Việc xây dựng không phép vẫn còn diễn biến phức tạp ở: quận 7, 9, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn. Liên quan đến các dự án xây dựng sai phép, không phép được báo chí phản ánh gần đây, trước câu hỏi có hay không việc “hợp thức hóa cho xây dựng không phép, sai phép”, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng xử lý vi phạm trật tự xây dựng, quan điểm của Sở là đúng quy định, khách quan công tâm, công khai minh bạch trong việc phát hiện xử lý sai phạm chứ không có chuyện bao che, hợp thức hóa sai phạm. Người đứng đầu thanh tra nếu phát hiện công trình nhà cao tầng nào sai phạm như xây không phép, sai phép mà không báo cáo sẽ bị cách chức. Dự kiến trong tuần tới Sở Xây dựng sẽ họp với các địa phương để xử lý các dự án xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn TP thời gian qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cư dân tố cáo Công ty Đại Hải và ANI lừa đảo /// SƠN SƠN

Đem đất của khách hàng bán cho xã hội đen ?

Tại dự án khu dân cư Sông Đà (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM), hàng trăm khách hàng đã đâm đơn tố cáo chủ đầu tư là Công ty Đại Hải đã lấy đất của họ đem bán cho xã hội đen.