Sẽ miễn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp

2 Thanh Niên
Bộ Kế hoạch - Đầu tư đang dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Trong đó đề xuất một số ưu đãi và hỗ trợ đầu tư bổ sung của nhà nước dành cho DN.
Cụ thể DN có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định thì được miễn tiền sử dụng đất cho diện tích đất đó đồng thời được miễn nộp tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng.
Trường hợp DN có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư nếu được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định thì được giảm 70% tiền sử dụng đất và được giảm 70% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất.
Đối với DN có dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư thì được giảm 50% tiền sử dụng đất và giảm 50% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng.
Dự thảo cũng nêu rõ DN có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư sẽ được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động…


Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nhon

nhon

Đường lối hay. Nhưng phải nói rõ là sản xuất nông nghiệp cao, sạch các bác ạ.
Za

Za

an toàn nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.