Sếp Goldman Sachs: Bitcoin không phải công cụ lưu trữ giá trị

1 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein cho hay hiện nay còn quá sớm để ngân hàng của ông lên chiến lược về bitcoin. Ông cũng không xem loại tiền ảo này là công cụ lưu trữ giá trị.
Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein /// Ảnh: Reuters Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein - Ảnh: Reuters
Giám đốc điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, ông Blankfein cho hay: “Một thứ gì đó có thể lên giá, xuống giá 20% mỗi ngày không giống như một loại tiền tệ, không giống như một công cụ lưu trữ giá trị. Nếu nó có hiệu quả, có chỗ đứng vững, được giao dịch như một phương tiện lưu trữ giá trị nhiều hơn, có tính thanh khoản cao hơn thì chúng tôi sẽ đến với nó”.
Giá bitcoin tăng đến 15% hôm 29.11 trước khi hạ hơn 20% từ mức giá cao kỷ lục. Đồng tiền ảo tăng giá 11 lần trong năm nay vừa có hai ngày giao dịch đầy biến động. Jeff Currie, giám đốc nghiên cứu các loại hàng hóa của Goldman Sachs, cho hay tiền ảo nên được xem là một loại hàng hóa, có phần tương tự như vàng.
Hôm 29.11, ông Blankfein còn nói rằng ông thấy chưa đến lúc để ngân hàng Goldman Sachs khẩn trương lên kế hoạch về bitcoin.
Ngoài việc bàn về bitcoin, sếp nhà băng Mỹ cũng thảo luận về sự phụ thuộc của kinh tế nước này vào các doanh nghiệp nhỏ, chính sách thuế và kế hoạch kế nhiệm. Blankfein cho biết hiện chưa rõ hội đồng quản trị ngân hàng sẽ chọn ai để kế nhiệm ông. Dù vậy, đồng chủ tịch Harvey Schwartz và David M. Solomon nằm trong số những người có thể lên ghế CEO.
Sếp Goldman Sachs: Bitcoin không phải công cụ lưu trữ giá trị - ảnh 1

tin liên quan

Thêm sếp ngân hàng lớn cảnh báo về bitcoin
CEO Citigroup Michael Corbat vừa đưa ra nhận định của ông về tương lai bitcoin khi mà các ngân hàng trung ương có thể rục rịch giới thiệu tiền ảo riêng của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LDN

LDN

Theo nhìn nhận và hiểu biết của tôi thì Bitcoin là một hàng hóa, hàng hóa đặc biệt nhưng Bitcoin không phải là vàng ròng. Bitcoin có những tính chất được mô tả giống với vàng nhưng Bitcoin không bao giờ là vàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án năng lượng tái tạo nên có quy định rõ đầu tư pin tích trữ...  /// Ảnh: Ng.Nga

Thừa điện, giảm giá được không?

Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?
Thị trường thép vẫn đang quay cuồng trong cơn bão giá /// NGỌC DƯƠNG

Có nên 'siết' xuất khẩu thép?

Kiến nghị ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu đối với các loại thép trong nước đang có nhu cầu để ghìm giá thép của Bộ Công thương gây nhiều tranh cãi.
Sàn thương mại điện tử đã giúp trái cây Lục Ngạn kết nối với nhiều thị trường /// Ảnh: Chụp màn hình website

Nông sản Việt bán qua mạng cho thế giới

Giữa bối cảnh dịch bệnh khiến giao thương truyền thống khó khăn, nhiều doanh nghiệp lẫn nông dân đã đưa hàng lên mạng điện tử. Các cơ quan nhà nước cũng mở hết công suất để xúc tiến thị trường trực tuyến.