Sếp ngân hàng Mỹ hiếm hoi ‘khen’ bitcoin

0 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành ngân hàng Morgan Stanley, ông James Gorman, vừa đưa ra cái nhìn thoáng hơn về tiền ảo so với CEO JPMorgan Chase & Co., ông Jamie Dimon.
Ông James Gorman /// Ảnh: Reuters Ông James Gorman - Ảnh: Reuters
Ông James Gorman
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, Ông Jamie Dimon từng gọi bitcoin là “lừa đảo” và cho biết bong bóng tiền ảo sẽ còn kết thúc tồi tệ hơn cả bong bóng hoa tulip trong lịch sử. Tuy nhiên, không phải chuyên gia nào ở Phố Wall cũng có cái nhìn tiêu cực về bitcoin như ông Dimon.
Ông Gorman cho hay hôm 27.9: “Bitcoin chắc chắn là một thứ hơn cả mốt nhất thời, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận ngày càng tăng dành cho công nghệ bitcoin, vốn là cơ sở của các sàn giao dịch, và sự lạc quan cho rằng thời gian giao dịch nhanh hơn sẽ khuyến khích việc sử dụng rộng rãi hơn. Giá cả tăng hơn bốn lần trong năm nay và đây là yếu tố làm dấy lên tranh cái về việc liệu bitcoin có phải là bong bóng hay không”.
Dù vậy, sếp Morgan Stanley nói thêm: “Tôi chưa đầu tư vào nó. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người sở hữu nó. Rõ ràng bitcoin có tính đầu cơ cao nhưng không phải là thứ xấu. Đó là kết quả tự nhiên của cả công nghệ blockchain”.
Ông Gorman chia sẻ mình từng tự hỏi về thời điểm mà các giới quản lý, chẳng hạn như chính phủ Trung Quốc, quyết định rằng họ muốn kiểm soát dòng tiền vì lo ngại rửa tiền, dòng vốn thoái, quyền riêng tư và nhiều vấn đề khác.
CEO này nhận thấy sự khác biệt giữa bitcoin và công nghệ blockchain đứng sau đồng tiền, loại công nghệ mà ông cho rằng có thể hữu dụng. Ông cũng nói thêm con gái mình có mua bitcoin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm