'Siết' hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm

0 Thanh Niên Online
Đó là một trong những nội dung công văn 2667 của Cục Giám sát quản lý về hải quan - Tổng cục Hải quan vừa gửi các cơ quan hải quan địa phương về việc ngăn chặn hàng hóa nhập khẩu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo đề nghị của Cục Giám sát quản lý về hải quan, cơ quan các tỉnh thành cần chỉ đạo các chi cục trực thuộc phải kiên quyết dừng thông quan đối với các lô hàng chưa làm thủ tục hải quan. Đồng thời, phối hợp với các chi cục kiểm dịch thực vật tại địa bàn để xử lý khi có thông tin về lô hàng nhập khẩu thực phẩm.
Ngoài ra, với những lô hàng đã làm thủ tục và thông quan hàng hóa, theo Cục giám sát, các đơn vị quản lý phải tiếp tục rà soát, báo cáo thông tin về Tổng cục Hải quan.
Trước đó, ngày 31.7, Cục Bảo vệ thực vật Bộ NN-PTNT đã có công văn 2057 gửi Tổng cục Hải quan thông báo ngăn chặn nhập khẩu sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm sau khi nhận được cảnh báo của Ban thư ký mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về thông tin sản phẩm ngô đông lạnh và một số sản phẩm rau đông lạnh khác sản xuất tại một cơ sở ở Hungary bị nhiễm Listeria monocytogenes và đã thực hiện truy xuất và thu hồi từ ngày 13.8.2016 - 20.6.2018.
Cục Bảo vệ thực vật cho rằng, theo hệ thống cảnh báo nhanh về thực phẩm và thức ăn chăn nuôi châu Âu, một số sản phẩm nằm trong diện thu hồi đã được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam từ Đan Mạch bởi Công ty TNHH Nhịp sống Mới (địa chỉ tại 4A Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm