Singapore thắt chặt chính sách tiền tệ lần đầu tiên trong 6 năm

0 Thanh Niên Online
Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) hôm nay 13.4 đã tuyên bố thắt chặt chính sách tiền tệ lần đầu tiên trong sáu năm, theo Reuters.
Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) /// Ảnh: Bloomberg Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) - Ảnh: Bloomberg
Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS)
Ảnh: Bloomberg
MAS cũng cho biết sẽ làm tăng độ dốc của biên độ giao dịch đồng đô la Singapore từ mức 0% trước đó, nhưng không thay đổi độ rộng và trọng tâm của biên độ giao dịch.
Căn cứ vào dữ liệu sơ bộ được Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) công bố vào hôm nay, kinh tế Singapore đã tăng trưởng 1,4% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.2018 trên cơ sở điều chỉnh theo năm và theo chu kỳ. Mức tăng này nhiều hơn so với con số dự đoán 1% được các chuyên gia đưa ra trước đó. Nguyên nhân là do sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực sản xuất.
GDP trong quý 1/2018 của Singapore tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với dự báo trong cuộc thăm dò ý kiến của Reuters.
Tăng trưởng chung trong năm 2017 của Singapore là 3,6%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2014. GDP trong quý 4/2017 tăng 2,1% so với quý trước đó trên cơ sở hằng năm.
MAS nói rằng kinh tế Singapore sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm nay, ngay cả khi những rủi ro từ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo TP xem công nghệ xử lý rác thải được trưng bày ở Hội trường Thành ủy /// Ngọc Dương>

TP.HCM ban hành mức giá thu gom rác mới

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định ban hành quy định về giá tối đa đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt