Số lượng giao dịch thanh toán qua thẻ Visa tăng 45%

0 Thanh Niên Online

Đó là con số tăng trưởng chi tiêu điện tử tại VN vừa được Công ty thẻ quốc tế Visa công bố sáng 19.9.

Chi tiêu qua thẻ ngân hàng gia tăng /// Ngọc Dương Chi tiêu qua thẻ ngân hàng gia tăng - Ngọc Dương
Chi tiêu qua thẻ ngân hàng gia tăng
Ngọc Dương
Ngoài số liệu về tăng trưởng chi tiêu điện tử tại VN với số lượng giao dịch thanh toán tăng 45% so với năm ngoái, Visa còn cho rằng doanh số sử dụng cũng tăng mạnh, gần 37%. Sự tăng trưởng vượt bậc trong mảng chi tiêu thương mại điện tử với số lượng giao dịch tăng đến 44%.
Ông Sean Preston - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Kinh tế Việt Nam đang bước vào quỹ đạo phát triển mới khi các doanh nghiệp trong nước và người tiêu dùng tham gia ngày càng nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Tỷ lệ tầng lớp trung lưu tại VN ngày càng gia tăng và nhiều hộ gia đình có quỹ tự chủ để chi tiêu, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ giải trí và các mặt hàng xa xỉ. Công nghệ thanh toán không tiếp xúc giúp người tiêu dùng thực hiện việc mua sắm hiệu quả hơn”.
Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Mckinsey, việc áp dụng và sử dụng rộng rãi tài chính kỹ thuật số có thể làm tăng GDP của tất cả nền kinh tế mới nổi lên 6%, hoặc tương đương 3.700 tỉ USD vào năm 2025.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Masan Group thông tin về kết quả kinh doanh năm 2018 đến các cổ đông /// Hoàng Việt

Năm 2018 lợi nhuận của Masan tăng hơn 57%

'Năm 2018, lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh chính tăng 57,1% so năm 2017, đạt 3.478 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên 50.000 tỉ đồng, tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận so năm trước'.