Sớm trả mặt bằng để triển khai đấu thầu, thi công ở Công viên 23.9

0 Thanh Niên Online
Các Sở Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, GTVT sớm có phương án di dời khu sân khấu Sen Hồng, bãi giữ xe hai bánh, bến xe buýt để bàn giao mặt bằng trước khi khởi công ở Công viên 23.9.
Công viên 23.9 đang bị "chia năm xẻ bảy"  /// Ngọc Dương Công viên 23.9 đang bị "chia năm xẻ bảy" - Ngọc Dương
Công viên 23.9 đang bị "chia năm xẻ bảy"
Ngọc Dương

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đối với sở ngành về tăng cường công tác an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại Công viên 23.9 ở Q.1.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối giúp UBND TP.HCM quản lý toàn bộ hoạt động ở Công viên 23.9; phối hợp với sở ngành, đơn vị rà soát lại tình trạng pháp lý, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả trong thời gian công viên này chuẩn bị được đầu tư, xây dựng.

Sở Quy hoạch và Kiến trúc nhanh chóng triển khai thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Công viên 23.9, trình UBND TP.HCM để làm cơ sở đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị thi công trước ngày 30.4.2019.

Phương án quy hoạch phải đảm bảo công viên này hiện đại, thân thiện, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn của người dân thành phố.

Các Sở Văn hóa và Thể thao, Xây dựng, GTVT sớm di dời khu sân khấu Sen Hồng, bãi giữ xe hai bánh, bến xe buýt để bàn giao mặt bằng trước khi khởi công.

Riêng đối với hoạt động khai thác tầng hầm ở công viên được duy trì hoạt động và sẽ thu hồi mặt bằng cho đơn vị thi công khi khởi công xây dựng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ dự kiến đạt không dưới 12 tỉ USD trong năm nay /// Ảnh: Phạm Hùng

Xuất khẩu chạy nước rút về đích

Kết quả xuất khẩu tháng 8 và 8 tháng đầu năm đã “lên dây cót” tinh thần cho không ít ngành sản xuất xuất khẩu tăng tốc về đích sau khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.