S&P nâng mức tín nhiệm của Vingroup

0 Thanh Niên
Từ đầu năm 2017 đến nay, Vingroup cũng là doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được S&P nâng hạng tín nhiệm.
Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới S&P Global Ratings vừa thông báo nâng xếp hạng tín dụng dài hạn đối với Tập đoàn Vingroup từ mức “B” - lên “B+”, mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong ngành bất động sản tại VN.
Từ đầu năm 2017 đến nay, Vingroup cũng là doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được S&P nâng hạng tín nhiệm. Theo S&P, Vingroup được đánh giá có vị thế thị trường tốt hơn một số doanh nghiệp cùng ngành và cùng mức xếp hạng ở Đông Nam Á. Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup được dự báo sẽ chạm mức doanh số bán hàng 74.000 tỉ đồng cho cả năm 2017. Trong năm 2016, tập đoàn đã bán tới khoảng 15.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố, chiếm khoảng 24% thị phần phân khúc cao cấp tại các thành phố lớn.
Cùng sự cải thiện tích cực của nền kinh tế VN, S&P dự báo doanh số bán các sản phẩm bất động sản của Vingroup đạt 70.000 - 75.000 tỉ đồng trong giai đoạn 2017 - 2019, gấp đôi doanh số của tập đoàn trong các năm trước đây. Mảng bất động sản cho thuê của Vingroup cũng ngày càng mở rộng, thể hiện qua hệ thống Vincom Retail đang duy trì vị trí nhà khai thác trung tâm thương mại lớn nhất VN khi chiếm khoảng 60% thị phần ở Hà Nội và TP.HCM với gần 1,2 triệu mét vuông diện tích sàn.
“Vingroup có thị phần tốt hơn trong các mảng hoạt động chính, vị thế dẫn dắt thị trường và quy mô hoạt động lớn hơn các doanh nghiệp cùng ngành một cách đáng kể. Hoạt động của công ty cũng đa dạng hơn so với các công ty cùng ngành, với 15 - 20% lợi nhuận gộp đến từ nguồn thu ổn định là cho thuê mặt bằng tại trung tâm thương mại, bán lẻ, khách sạn và y tế. Do đó, chúng tôi cho Vingroup điểm số tích cực cho trong phân tính đánh giá so sánh của mình”, theo nhận xét của S&P.
Với tình hình tài chính lành mạnh và mạng lưới hoạt động phát triển đáng kể trong những năm qua, S&P dự báo Vingroup có thể đáp ứng được việc mở rộng kinh doanh, trong đó có công nghiệp ô tô.
Trước đó, Vingroup cũng được Fitch Ratings duy trì xếp hạng B+ với triển vọng ổn định.
S&P nâng mức tín nhiệm của Vingroup - ảnh 1

tin liên quan

Cổ phiếu Vincom Retail 'cháy hàng'
Sáng nay 6.11, hơn 1,9 tỉ cổ phiếu (CP) của Công ty cổ phần Vincom Retail với mã chứng khoán VRE chính thức được đưa vào giao dịch trên sàn chứng khoán TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm