Start-up Việt lập kỷ lục gọi vốn

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Topica Founder Institute (TFI), cộng đồng start-up VN đã gọi được số vốn kỷ lục 205 triệu USD trong năm 2016.
Cụ thể, mặc dù số thương vụ gọi vốn của start-up VN trong năm 2016 giảm khoảng 25% so với năm 2015, lượng vốn gọi được lại tăng 46% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 205 triệu USD.
Trong đó, các start-up thuộc ngành Fintech (công nghệ tài chính) dẫn đầu về khả năng gọi vốn với 129 triệu USD. Các start-up huy động được nhiều vốn nhất trong năm 2016 bao gồm Payoo, VNPT E-pay và Tiki.
Báo cáo cũng nêu ra một số thương vụ đáng chú ý trong năm 2016 như Mekong Capital đầu tư vào chuỗi cửa hàng cầm đồ F88, Got it! huy động thành công 9 triệu USD, hay ví điện tử Momo nhận 28 triệu USD tiền đầu tư từ Standard Chartered và Goldman Sachs.
Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư trong nước vẫn còn khá rụt rè với start-up. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục lấn át hoàn toàn khi vượt trội về số thương vụ cấp vốn cũng như về lượng vốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu tư cho hạ tầng là ưu tiên hàng đầu của TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạ tầng TP.HCM trước cơ hội bứt tốc

Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM xử lý các dự án của Trung ương để tạo sự đồng bộ trong hạ tầng, tạo cơ hội cho TP phát huy hết tiềm năng, nội lực.
Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.