Start-up Việt lập kỷ lục gọi vốn

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Topica Founder Institute (TFI), cộng đồng start-up VN đã gọi được số vốn kỷ lục 205 triệu USD trong năm 2016.
Cụ thể, mặc dù số thương vụ gọi vốn của start-up VN trong năm 2016 giảm khoảng 25% so với năm 2015, lượng vốn gọi được lại tăng 46% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 205 triệu USD.
Trong đó, các start-up thuộc ngành Fintech (công nghệ tài chính) dẫn đầu về khả năng gọi vốn với 129 triệu USD. Các start-up huy động được nhiều vốn nhất trong năm 2016 bao gồm Payoo, VNPT E-pay và Tiki.
Báo cáo cũng nêu ra một số thương vụ đáng chú ý trong năm 2016 như Mekong Capital đầu tư vào chuỗi cửa hàng cầm đồ F88, Got it! huy động thành công 9 triệu USD, hay ví điện tử Momo nhận 28 triệu USD tiền đầu tư từ Standard Chartered và Goldman Sachs.
Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư trong nước vẫn còn khá rụt rè với start-up. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục lấn át hoàn toàn khi vượt trội về số thương vụ cấp vốn cũng như về lượng vốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?