Sự đầu cơ đang cản trở sự phát triển của công nghệ tiền thuật toán?

0 Thanh Niên Online
Giám đốc mảng công nghệ tài chính của ngân hàng trung ương Singapore cho rằng các nhà đầu cơ tiền ảo đang ảnh hưởng tiêu cực đến việc thử nghiệm công nghệ mới mẻ này.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Giám đốc công nghệ tài chính Sopnendu Mohanty của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho hay ông không muốn hoạt động đầu cơ vào mảng tiền thuật toán phá hủy giá trị thử nghiệm của loại công nghệ mới mẻ này.
MAS hiện đang phát triển dự án blockchain riêng, hay còn gọi là công nghệ sổ cái phân tán, có tên gọi "Project Ubin" và dự kiến sẽ hoàn tất bản thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Singapore trong năm nay. Blockchain, công nghệ đứng sau tiền thuật toán đang ngày càng xử lý nhiều giao dịch trên mạng lưới phân tán.
Ông Mohanty lo ngại về những nhà đầu cơ trên thị trường tiền ảo: “Đó là một phần quan trọng vì chúng ta sẽ tiếp tục thử nghiệm công nghệ tuyệt vời này để tìm ra các sử dụng về lâu dài. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ và những người kiếm tiền từ việc đầu cơ vào thị trường tiền ảo có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ cuộc thử nghiệm tiền thuật toán”.
Nhiều ngân hàng lớn trong đó có Merrill Lynch thuộc Bank of America, Citi và Credit Suisse đang tham gia vào dự án blockchain của MAS. Lo ngại về giao dịch đầu cơ, biến động giá cả và các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tiền ảo khiến giới quản lý phải đẩy mạnh áp lực lên thị trường. Tháng trước, Hàn Quốc đưa ra nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề đầu cơ trong ngành, cấm sử dụng các tài khoản ngân hàng vô danh trong giao dịch tiền thuật toán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?>

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?

Thị trường BĐS TP.HCM đang bước vào thời kỳ cao điểm cuối năm. Trong đó các dự án trong nội đô với giá bán hợp lý, vị trí gần trung tâm, gần sân bay, dễ khai thác cho thuê luôn là sản phẩm được săn lùng.
Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn>

Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn

Tối 14.11, sự kiện 'Sunshine Group - kiến tạo lối sống mới' đã diễn ra vô cùng sôi động, hoành tráng tại Gem Center, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Tập đoàn bất động sản Sunnhine Goup tại Sài Gòn.