Tài sản dân Mỹ mất giá gần 40% vì khủng hoảng kinh tế

0
(TNO) Giá trị tài sản của các gia đình Mỹ đã teo tóp lại bằng với mức của 18 năm về trước do hậu quả của cơn đại suy thoái kinh tế từ năm 2007, theo một nghiên cứu mới đây của Cục dự trữ liên bang (Fed) nước này.

Tài sản của dân Mỹ mất giá gần 40% vì khủng hoảng kinh tế
Giá nhà giảm là nguyên nhân chính khiến tài sản của người dân Mỹ mất giá mạnh - Ảnh: Reuters

Nguyên nhân chủ yếu là vì giá nhà giảm sút, nhưng đồng thời cũng do chứng khoán, các quỹ đầu tư và tình hình kinh doanh suy yếu, Fed cho hay.

Cũng theo nghiên cứu của cơ quan này, thu nhập của các hộ gia đình đã giảm 7,7% trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2010.

Thu nhập trung bình năm giảm từ mức 49.600 USD trong năm 2007, xuống còn 45.800 USD trong ba năm sau đó, do hàng triệu người bị mất việc làm hoặc bị cắt giảm thu nhập vì kinh tế suy thoái.

Báo cáo còn cho thấy cơn suy thoái kinh tế đã gây ra hậu quả nặng nề cho người Mỹ như thế nào - khi mà giá trị tài sản của họ giảm mạnh gần 39%.

Giá trị tài sản trung bình của người dân Mỹ đã nhảy từ mức 106.000 USD trong năm 2001 lên mức 126.400 USD trong năm 2007. Nhưng chỉ trong vòng ba năm tiếp theo, con số này tụt xuống còn 77.300 USD, bằng mức giá trị trong năm 1992.

Nghiên cứu lần này của Fed cho thấy, tình hình tài chính của các hộ gia đình ảm đạm hơn nhiều so với các số liệu tính toán của chính phủ, đồng thời cũng lý giải tại sao kinh tế Mỹ phục hồi chậm và không bền vững.

Hoàng Uy

>> Nhà Obama công khai tài sản
>> Gia đình Mỹ quần tụ
>> Bill Gates vẫn giàu nhất nước Mỹ
>> Tổng thống Mỹ lạc quan về nền kinh tế
>> Giá trị tài sản của hộ gia đình Mỹ giảm 1.500 tỉ USD
>> Gia đình tổng thổng Mỹ kiếm được bao nhiêu tiền?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm